Không có chuyện đóng cửa Chợ đầu mối Bình Điền

Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra), chiều 17-3, đã phát hành thông báo làm rõ các tin đồn thất thiệt trong thời điểm dịch Covid-19.

Chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), một trong ba chợ đầu mối của TPHCM có quy lớn và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi... bị đồn sẽ đóng cửa.

Không có chuyện đóng cửa Chợ đầu mối Bình Điền ảnh 1 Chợ đầu mối Bình Điền.
Ngày 17-3, Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, có nhận được thông tin phản ánh đang xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt về việc chợ Bình Điền sẽ tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa chợ trong nhiều ngày….

Theo bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, các tin đồn như chợ đóng cửa trong vài ngày, hàng hóa, xe, người từ vùng dịch sẽ không được vào chợ... đang gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như việc kinh doanh của bà con.

Tin đồn thất thiệt đóng cửa chợ Bình Điền trong thời điểm dịch Covid-19 cũng đã ảnh hưởng tâm lý đến bạn hàng của thương nhân ở các chợ lớn nhỏ khác trong TP, cũng như tại một số tỉnh, thành lân cận.

"Đến nay, công ty chưa hề có nhận được chủ trương nào về việc tạm ngưng kinh doanh ở bất kỳ ô vựa nào trong chợ. Vì vậy, tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt", bà Trần Thúy Liên khẳng định.

Không có chuyện đóng cửa Chợ đầu mối Bình Điền ảnh 2 Nhà lồng H chuyên kinh doanh thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền vẫn đang hoạt động.
Ban điều hành chợ cũng cho biết chợ Bình Điền chưa hề nhận được thông báo nào từ UBND TPHCM cũng như công ty chủ quản là Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) về việc tạm ngưng kinh doanh chợ.

Chợ vẫn sẽ hoạt động kinh doanh bình thường, trường hợp có thông tin mới sẽ báo trực tiếp cho bà con thương nhân.

"Mọi hoạt động vận chuyển, cung cấp hàng hóa tại chợ vẫn diễn ra bình thường, bà con thương nhân, thương lái đang kinh doanh tại chợ tuyệt đối không tin vào các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh", Ban điều hành chợ khuyến cáo.

Chợ đầu mối Bình Điền có quy mô lớn nhất trong ba chợ đầu mối của TPHCM và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi. Sản lượng giao dịch trung bình 2.500 - 2.600 tấn/ngày đêm. Giá trị giao dịch trên 130 tỷ đồng/đêm.

Hiện nay trong công tác phòng chống dịch Covid-19, chợ Bình Điền cũng yêu cầu các thương nhân, thương lái đeo khẩu trang vào chợ, đảm bảo đeo liên tục trong quá trình chợ mở cửa hoạt động. Khi thấy người khác không đeo, tiểu thương cần nhắc nhở và báo ngay cho ban quản lý.

Các thương nhân cũng được khuyến khích rửa tay, sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người. Các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, viêm đường hô hấp không được vào chợ và phải báo cho ban điều hành khi thấy người khác có triệu chứng tương tự.

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ NN-PTNT kêu gọi cùng chung tay đồng loạt giảm giá thịt heo

Bộ NN-PTNT kêu gọi cùng chung tay đồng loạt giảm giá thịt heo

Cho rằng giá thịt heo hiện nay vẫn cao là do các trang trại, gia trại, hộ nuôi... vẫn đang bán giá heo hơi tới 73.000-78.000 đồng/kg (dù 15 tập đoàn đã giảm giá còn 70.000 đồng), chiều 8-4, Bộ NN-PTNT ra công văn kêu gọi cùng chung tay đồng loạt giảm giá thịt heo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Doanh nghiệp được “tiếp sức” để vượt dịch

Trước diễn biến bất ngờ và chưa từng có của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng không hề nhỏ, hoạt động kinh doanh bị đình trệ, thậm chí có doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn. Vậy các doanh nghiệp này đã làm gì để vượt qua thời kỳ gian khó này? 

Nông nghiệp

Đầu tư

TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế