Không có chuyện đóng cửa Chợ đầu mối Bình Điền

Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền thuộc Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra), chiều 17-3, đã phát hành thông báo làm rõ các tin đồn thất thiệt trong thời điểm dịch Covid-19.

Chợ đầu mối Bình Điền (quận 8), một trong ba chợ đầu mối của TPHCM có quy lớn và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi... bị đồn sẽ đóng cửa.

Không có chuyện đóng cửa Chợ đầu mối Bình Điền ảnh 1 Chợ đầu mối Bình Điền.
Ngày 17-3, Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, có nhận được thông tin phản ánh đang xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt về việc chợ Bình Điền sẽ tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa chợ trong nhiều ngày….

Theo bà Trần Thúy Liên, Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, các tin đồn như chợ đóng cửa trong vài ngày, hàng hóa, xe, người từ vùng dịch sẽ không được vào chợ... đang gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như việc kinh doanh của bà con.

Tin đồn thất thiệt đóng cửa chợ Bình Điền trong thời điểm dịch Covid-19 cũng đã ảnh hưởng tâm lý đến bạn hàng của thương nhân ở các chợ lớn nhỏ khác trong TP, cũng như tại một số tỉnh, thành lân cận.

"Đến nay, công ty chưa hề có nhận được chủ trương nào về việc tạm ngưng kinh doanh ở bất kỳ ô vựa nào trong chợ. Vì vậy, tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt", bà Trần Thúy Liên khẳng định.

Không có chuyện đóng cửa Chợ đầu mối Bình Điền ảnh 2 Nhà lồng H chuyên kinh doanh thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền vẫn đang hoạt động.
Ban điều hành chợ cũng cho biết chợ Bình Điền chưa hề nhận được thông báo nào từ UBND TPHCM cũng như công ty chủ quản là Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) về việc tạm ngưng kinh doanh chợ.

Chợ vẫn sẽ hoạt động kinh doanh bình thường, trường hợp có thông tin mới sẽ báo trực tiếp cho bà con thương nhân.

"Mọi hoạt động vận chuyển, cung cấp hàng hóa tại chợ vẫn diễn ra bình thường, bà con thương nhân, thương lái đang kinh doanh tại chợ tuyệt đối không tin vào các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh", Ban điều hành chợ khuyến cáo.

Chợ đầu mối Bình Điền có quy mô lớn nhất trong ba chợ đầu mối của TPHCM và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi. Sản lượng giao dịch trung bình 2.500 - 2.600 tấn/ngày đêm. Giá trị giao dịch trên 130 tỷ đồng/đêm.

Hiện nay trong công tác phòng chống dịch Covid-19, chợ Bình Điền cũng yêu cầu các thương nhân, thương lái đeo khẩu trang vào chợ, đảm bảo đeo liên tục trong quá trình chợ mở cửa hoạt động. Khi thấy người khác không đeo, tiểu thương cần nhắc nhở và báo ngay cho ban quản lý.

Các thương nhân cũng được khuyến khích rửa tay, sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người. Các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, viêm đường hô hấp không được vào chợ và phải báo cho ban điều hành khi thấy người khác có triệu chứng tương tự.

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op tung ra hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Saigon Co.op tung ra hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Chiều 3-8, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tung ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn phòng Covid-19 (giá trung bình 22.000 đồng/túi 3 cái); cùng hơn 100.000 chai nước rửa tay, gel rửa tay khô giá không đổi...

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chuyển biến tích cực trong việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong cuộc chạy đua góp phần gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu. Ngành nông nghiệp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn đã có những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng đánh bắt trái phép thủy sản tại địa phương.

Đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ở ĐBSCL

Sáng 1-8, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương ĐBSCL và TPHCM, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tình hình giải ngân vốn đầu tư công; các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. 

Thông tin kinh tế

Picity High Park: Giải pháp an cư cho gia đình đa thế hệ

Picity High Park là căn hộ cao cấp giá tầm trung tại quận 12 (TPHCM), thỏa mãn các tiêu chí cho gia đình yêu thích cuộc sống quây quần. Không những vậy, dự án đã được cấp phép xây dựng và đang trong quá trình triển khai. Đồng thời, chủ đầu tư còn ký kết với 2 đơn vị thi công đầu ngành xây dựng nhằm cam kết chất lượng công trình.

Thông tin kinh tế