Không để thiếu hàng, sốt giá dịp tết

* Hành khách sẽ không bị ứ đọng tại các bến xe dịp Tết Ất Mùi

(SGGP). - Ngày 6-2, Bộ NN-PTNT có chỉ thị yêu cầu các đơn vị liên quan theo dõi sát tình hình sản xuất, cung cầu lương thực thực phẩm thiết yếu trong dịp tết để có biện pháp can thiệp kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Sở NN-PTNT các tỉnh, thành tổ chức kiểm tra, rà soát việc chuẩn bị dự trữ các loại vật tư nông nghiệp, nhất là giống cây trồng, vật nuôi, đảm bảo sản xuất nông lâm ngư nghiệp đúng thời vụ; triển khai ngay các biện pháp chống hạn, phòng chống rét cho gia súc, gia cầm và phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm.

PHÚC VĂN

>> Samco xuất quân phục vụ hành khách dịp Tết Ất Mùi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế