Không nhập khẩu heo dù giá thịt tăng

(SGGP).- Mặc dù giá thịt heo trong nước đang tăng cao, nguồn heo khan hiếm (Báo SGGP đã phản ánh) nhưng theo thông tin mới nhất từ Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), sau khi tính toán nhu cầu tiêu thụ thịt heo trong nước, nguồn cung có thể đáp ứng nên Bộ NN-PTNT đã kiến nghị không nhập khẩu thêm thịt heo.

Theo Cục Chăn nuôi, tổng lượng thịt heo hơi trong năm 2011 có thể đạt 3,3 triệu tấn. Hiện dịch bệnh đang từng bước được ngăn chặn, người chăn nuôi sẽ tập trung tái đàn, lượng cung sẽ dồi dào vào những tháng cuối năm.  

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại một doanh nghiệp ở TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế