Không phát hiện chất độc hại trong đồ đựng thực phẩm

(SGGP).- Ngày 21-6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trước thông tin phản ánh về việc một số cơ sở sản xuất sử dụng chất thải y tế để tái chế bao bì, đồ đựng thực phẩm bằng nhựa, xốp, ống hút uống nước, Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm 61 mẫu hộp xốp, ống hút nhựa được lấy ngẫu nhiên trên thị trường.

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, kết quả xét nghiệm với 52 mẫu không phát hiện có chất độc hại, các mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, việc lấy mẫu kiểm nghiệm hóa chất độc hại trong các sản phẩm đồ đựng thực phẩm vẫn được tiến hành thường xuyên và đến nay chưa phát hiện có chất độc hại.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).