Kiểm soát khí thải trong hoạt động giao thông

Theo Sở TN-MT TPHCM, để giảm thiểu ô nhiễm không khí ở TPHCM, từ năm 2019, Ngân hàng Phát triển châu Á đã tài trợ triển khai dự án “Nâng cao năng lực và hành động để cải thiện chất lượng không khí”. 

Dự án tập trung vào các hoạt động chính như: nghiên cứu chất lượng không khí thành phố, các tác động và quản lý, xác định các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí… trong các lĩnh vực giao thông, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và xử lý chất thải. 

Trong lĩnh vực giao thông, dự án đã lên kế hoạch và đề xuất các giải pháp để triển khai như hình thành mạng lưới xe buýt chất lượng, hiệu quả; chuyển đổi 50% xe buýt chạy bằng dầu diesel sang chạy bằng điện, khí CNG; phân vùng kiểm soát khí thải kết hợp với thu phí ô nhiễm môi trường; triển khai kiểm tra khí thải xe máy theo hướng xã hội hóa... Bên cạnh đó, dự án cũng đề xuất các chính sách về làn đường dành cho xe đạp trong thành phố, xem xét các cơ hội để cải thiện cơ sở hạ tầng cho người đi bộ.

Đọc nhiều nhất

Châu Á và Thái Bình Dương đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng khí hậu. Ảnh minh họa

ADB: Phát thải CO2 của châu Á tăng gấp 3 lần

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á (AEIR) 2023 vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm nay, 7-2, từ 1995 đến 2019, lượng phát thải CO2 liên quan tới sản xuất của châu Á đã tăng gần gấp 3 lần.

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.