Từ vụ án biển thủ hơn 800 triệu đồng tiền XĐGN ở phường 1, quận 3

Kiến nghị kiểm tra quỹ XĐGN trên toàn thành phố

Vụ án Lý Thu Trang, nhân viên văn hóa–xã hội, kiêm chuyên trách xóa đói giảm nghèo (XĐGN) phường 1, quận 3 biển thủ 828 triệu đồng tiền quỹ XĐGN, đã gây bất bình trong dư luận quần chúng về cung cách quản lý thiếu trách nhiệm của những cán bộ được giao nhiệm vụ tại đây.

Cứu trợ cho người nghèo

Mới đây Ủy ban MTTQ TPHCM đã có văn bản kiến nghị với UBND TPHCM tiến hành kiểm tra việc thu chi quỹ XĐGN trên toàn thành phố vì đây là một quỹ mà hàng năm nhân dân đóng góp theo chỉ tiêu, nên số tiền của quỹ hiện nay là rất lớn.

Về kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những cá nhân có liên quan, theo ông Lê Hiếu Đằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM, ngoài Chủ tịch UBND phường Ông Vĩnh Văn Thanh bị kỷ luật cách chức các chức vụ Đảng và chính quyền, cần tiếp tục làm rõ những cán bộ có trách nhiệm tại phường 1 và quận 3 đã buông lỏng quản lý trong công tác giám sát, kiểm tra việc chi tiêu, sử dụng các khoản tiền XĐGN.

Qua vụ án này, các cấp chính quyền cần chấn chỉnh lại toàn bộ công tác quản lý tài chính tại địa phương mình để hạn chế việc gây thất thoát, lãng phí các nguồn quỹ chăm lo cho người nghèo.

P.H.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị can Bùi Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Bắt giam nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai

Ngày 16-6, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, đã bắt bị can Bùi Mạnh Hùng (SN 1977, là Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện - Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai; nguyên Trưởng phòng tổng hợp Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án