Làm sạch bờ biển Mũi Né - Hàm Tiến

(SGGPO).- Sáng 28-5, hàng trăm người dân, du khách nước ngoài ở khu vực Mũi Né - Hàm Tiến (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã tình nguyện thu gom rác trên bãi biển, đường phố góp phần làm sạch một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. 

Rất đông người dân, du khách, học sinh,… Hàm Tiến – Mũi Né tình nguyện nhặt rác trên bãi biển và các đường phố

Anh Đoàn Văn Quang (Làng ẩm thực Đông Vui, phường Hàm Tiến) – một trong những người cùng khởi xướng chương trình, cho biết: “Đây là dịp để cho tất cả những người bản xứ đang sống và làm việc ở Hàm Tiến - Mũi Né, cũng như du khách, những người gắn bó với Việt Nam cùng nhau tham gia dọn dẹp, vệ sinh bờ biển này. Đặc biệt, chúng tôi muốn giáo dục các em học sinh phải có trách nhiệm hơn với môi trường”.

Em Nguyễn Quang Minh (học sinh lớp 4 trường tiểu học Hàm Tiến) chia sẻ: “Dịp hè này em rất vui khi cùng mọi người tham gia làm sạch bãi biển, đường phố. Em cũng mong mọi người hãy cùng nhau tham gia để làm sạch biển và mong mọi người không nên xả rác bữa bãi nữa”.

Ông Gamzatov (du khách Nga) chia sẻ: “Các bạn có những bãi biển đẹp tuyệt vời, nhưng nhiều người còn thiếu ý thức khi xả rác bừa bãi nên môi trường đang bị ô nhiễm nặng. Tôi rất mong mọi người cùng nhau sống có trách nhiệm hơn với môi trường”.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất