Lãnh đạo Chính phủ, TPHCM thăm,chúc tết các đơn vị

Ngày 31-1, các đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, đã đến chúc tết và làm việc với quận 7, 8, huyện Nhà Bè và Cần Giờ, TPHCM. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch HĐND TP Huỳnh Thành Lập.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, so với trước đây các địa phương đã có nhiều bước phát triển nổi bật về hạ tầng; đời sống nhân dân, bộ mặt khu vực ngoại thành có nhiều chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải cố gắng hơn nữa để đáp ứng đòi hỏi của dân. “Tăng trưởng ở khu vực ngoại thành phải cao, đời sống của người dân cần được cải thiện hơn nữa. Vì đi sau nên trong quy hoạch, các quận huyện phải xây dựng bộ mặt đô thị hiện đại, tránh những bất cập của khu vực nội thành hiện nay. Cơ hội, vận hội của TP hiện rất tốt, các quận huyện cần nắm bắt kịp thời để giúp người dân giàu hơn, môi trường sống có chất lượng hơn” – Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Dịp này  đoàn đã trao tặng quỹ khuyến học quận 7, 8, huyện Cần Giờ, Nhà Bè 140 triệu đồng.
 
Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM do Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết Tòa Tổng Giám mục TPHCM, Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao những đóng góp của đồng bào theo các tôn giáo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển TPHCM. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng đến Hồng y Phạm Minh Mẫn, linh mục Nguyễn Công Danh, mục sư Thái Phước Trường cùng toàn thể bà con giáo dân, các tín đồ, tín hữu Tin Lành và mong muốn trong thời gian sắp tới, đồng bào sẽ tiếp tục phát huy sống tốt đời đẹp đạo, góp phần cùng TPHCM giải quyết những vấn đề chung của toàn dân tộc vì mục đích xây dựng cuộc sống an lành, hạnh phúc cho mọi người. Hiện nay, TPHCM có 645.000 đồng bào theo đạo Công giáo và 65.000 tín đồ Tin Lành.

Sáng 31-1, tại TPHCM, các đồng chí: Huỳnh Đảm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam đã chủ trì buổi họp mặt các cán bộ và cựu cán bộ Ban Công tác phía Nam UBMTTQ VN “Mừng Xuân Mậu Tý, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới, mừng khối đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2008”.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đã đến dự buổi họp mặt, thăm và chúc tết các tướng lĩnh nghỉ hưu tại trụ sở Hội Cựu chiến binh TP. Đồng chí bày tỏ lòng trân trọng trước những đóng góp của các tướng lĩnh nói riêng và lực lượng cựu chiến binh TP nói chung, nhất là trong ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế.
 
T.TOÀN - M.HƯƠNG - T.THẢO - Q.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên họp của UBTVQH. Ảnh tư liệu SGGP

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về tổ chức phiên tòa trực tuyến

Tiếp tục phiên họp thứ 3, hôm nay (20-9) Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ xem xét, cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng năm 2021. Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị của Tòa án nhân dân tối cao xung quanh việc tổ chức phiên tòa trực tuyến. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba lên tầm cao mới

Theo TTXVN, ngày 20-9, tại Cung Cách mạng, thủ đô La Habana, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành hội đàm với Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel cùng nhiều quan chức cấp cao của Cuba.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP