Lãnh đạo TPHCM chúc tết các Hội quán người Hoa tại quận 5

SGGPO
Tối 19-1, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đi thăm, chúc Tết các Hội quán người Hoa tại quận 5.
Đi cùng đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.
Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chia sẻ, động viên và gửi lời cám ơn đến Ban Quản trị các Hội quán và đồng bào người Hoa đã đoàn kết đồng lòng, chung sức hỗ trợ TPHCM vượt qua thời điểm khó khăn của đại dịch Covid-19.
Lãnh đạo TPHCM chúc tết các Hội quán người Hoa tại quận 5 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải chia sẻ, động viên và gửi lời cám ơn đến Ban Quản trị các Hội quán và đồng bào người Hoa đã đoàn kết đồng lòng, chung sức hỗ trợ TPHCM vượt qua thời điểm khó khăn của đại dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mới đây TPHCM ghi nhận có ca mắc biến thể Omicron trong cộng đồng. Do đó, đồng chí mong muốn Ban Quản trị các Hội quán người Hoa tiếp tục tuyên truyền đến bà con cảnh giác, nâng cao ý thức phòng chống dịch.
Trong năm qua, các Hội quán và cộng đồng người Hoa có nhiều đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của thành phố, nhất là trong việc chăm lo an sinh xã hội cho những người yếu thế, khó khăn. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp của cộng đồng người Hoa trên địa bàn TPHCM trong việc chung tay góp sức cho sự phát triển của thành phố, nhất là trong công tác chăm lo an sinh, phúc lợi xã hội.
Lãnh đạo TPHCM chúc tết các Hội quán người Hoa tại quận 5 ảnh 2 Dịp này, thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng quà đến các Hội quán người Hoa. Ảnh: VĂN MINH
Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Hồ Hải gửi lời chúc sức khỏe đến bà con nhân dân và đồng bào người Hoa trên địa bàn quận 5 đón tết đầm ấp, an toàn; cùng với nhân dân thành phố giữ vững kết quả phòng chống dịch, thích ứng an toàn, góp phần cùng với thành phố phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.
Đại diện Ban Quản trị các Hội quán người Hoa phát biểu, chúc tết và bày tỏ sự cám ơn trân trọng đối với sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện hỗ trợ về nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần.
Lãnh đạo TPHCM chúc tết các Hội quán người Hoa tại quận 5 ảnh 3 Thay mặt Ban Quản trị các Hội quán, ông Lư Chấn Lợi, Trưởng Ban Quản trị Hội quán Tuệ Thành báo cáo tóm tắt hoạt động của các Hội quán người Hoa. Ảnh: VĂN MINH
Trước đó, thay mặt Ban Quản trị các Hội quán, ông Lư Chấn Lợi, Trưởng Ban Quản trị Hội quán Tuệ Thành báo cáo tóm tắt hoạt động của các Hội quán người Hoa. Theo ông Lợi, thời gian qua, được quan tâm, hướng dẫn của các cấp chính quyền, hệ thống Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, hoạt động của các Hội quán người Hoa ngày càng đi vào nề nếp, ổn định, góp phần tích cực trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa, phát triển sự nghiệp giáo dục, tham gia công tác an sinh xã hội.
Lãnh đạo TPHCM chúc tết các Hội quán người Hoa tại quận 5 ảnh 4 Trưởng Ban quản trị các Hội quán người Hoa cũng chúc tết và phát lộc đến các đại biểu tham dự. Trong ảnh đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp nhận lộc. Ảnh: VĂN MINH
Trong năm 2021, các Hội quán và cộng đồng người Hoa tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, chăm lo người khó khăn, người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đặc biệt trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, các Hội quán người Hoa tiếp tục tham gia cùng với địa phương và thành phố chăm lo các diện chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch. Song song với đó, các Hội quán cũng đã ra sức gìn giữ và duy trì các loại hình hoạt động văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Lãnh đạo TPHCM chúc tết các Hội quán người Hoa tại quận 5 ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu làm lễ dâng hương tại chùa Bà Thiên Hậu. Ảnh: VĂN MINH
Dịp này, thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải tặng quà đến các Hội quán người Hoa. Đáp lại, Trưởng Ban quản trị các Hội quán người Hoa cũng chúc tết và phát lộc đến các đại biểu tham dự. Sau đó, lãnh đạo TPHCM cùng các đại biểu qua chánh điện để làm lễ dâng hương tại chùa Bà Thiên Hậu.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP