Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cán bộ cao cấp nghỉ hưu

(SGGP).- Ngày 17-10, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và các đồng chí trong Thường trực Thành ủy TPHCM đã có buổi gặp gỡ cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TPHCM báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2014; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TPHCM thời gian qua; công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp sắp tới; đồng thời lắng nghe ý kiến của các cán bộ lão thành đối với các vấn đề trọng tâm của TP.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải gặp gỡ cán bộ cao cấp nghỉ hưu. Ảnh: Việt Dũng

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH TP 9 tháng đầu năm và khẳng định kinh tế của TP tiếp tục phục hồi, tăng trưởng, hoạt động sản xuất kinh doanh dần ổn định. 28 chỉ tiêu đề ra phần lớn đều tăng trưởng cao, khả năng TP sẽ đạt và vượt chỉ tiêu vào cuối năm. Lĩnh vực xuất khẩu tiếp tục tăng so cùng kỳ năm 2013; chương trình bình ổn thị trường triển khai hiệu quả; quy mô sản xuất công nghiệp TP tiếp tục mở rộng; chỉ số phát triển công nghiệp đạt mức tăng trưởng khá; ngành cơ khí chế tạo có bước phát triển nhanh, đạt tốc độ tăng so cùng kỳ; doanh thu dịch vụ du lịch đều tăng so cùng kỳ. Các dự án trọng điểm của TP liên quan đến đời sống dân sinh cũng đang được thực hiện theo tiến độ đề ra…

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015 - 2019, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng đã báo cáo tiến trình hoạt động của các tiểu ban đại hội, công tác chuẩn bị văn kiện đại hội; công tác nhân sự đại hội; thời gian tiến hành đại hội Đảng các cấp. Trong công tác nhân sự, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, TP chú trọng đến tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ trong quy hoạch, bố trí vào các chức danh chủ chốt. Song song với công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, Thành ủy chỉ đạo các địa phương, đơn vị phải đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, không gây đình trệ, chậm trễ trong giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân.

Bí thư Thành ủy TP Lê Thanh Hải ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của các cán bộ lão thành và cho biết sẽ cố gắng hàng quý tổ chức lấy ý kiến góp ý, hiến kế của các cán bộ cao cấp nghỉ hưu cho các vấn đề kinh tế - văn hóa - xã hội của TPHCM. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh: các cấp ủy sẽ tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đại hội nhiệm kỳ này đề ra; tạo không khí thi đua sôi nổi, chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP