Lào phá bỏ 106ha trồng cây thuốc phiện

SGGP
Tờ Vientiane Times số ra ngày 13-3 đưa tin chính quyền tỉnh Luang Namtha, Bắc Lào mới đây đã phá hủy 106ha diện tích cây thuốc phiện được trồng tại 14 làng trong tỉnh này.

Giám đốc Công an tỉnh Luang Namtha, Trung tá Alounyadeth Buasisavath cho biết thuốc phiện được trồng tại các huyện Luang Namtha, Long, Sing và Viengphoukha thuộc tỉnh này.

Theo Trung tá Alounyadeth, năm 2019-2020, diện tích đất bị phát hiện trồng thuốc phiện đã tăng so với năm 2018-2019, mặc dù chính quyền địa phương rất nỗ lực xóa bỏ cây thuốc phiện, song việc này không dễ do hầu hết thuốc phiện đều được trồng ở các khu vực núi non.

Các tỉnh Phongsaly, Luang Namtha, Huaphan và Luang Prabang là những nơi trồng thuốc phiện chủ yếu ở Lào. Tình trạng thiếu việc làm, nghèo và không có nguồn thu nhập thay thế cùng lợi nhuận cao khiến người dân nghèo tăng diện tích trồng cây thuốc phiện.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.