Lắp đặt cống thoát nước trên tuyến đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp: Gần 2 năm làm chưa xong

SGGP
Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống trên tuyến đường Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh, dự án xây dựng, lắp đặt cống thoát nước trên tuyến đường này thi công chậm trễ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân trong khu vực. 

Tuyến đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp, TPHCM thi công chậm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Tuyến đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp, TPHCM thi công chậm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Theo tìm hiểu, dự án lắp đặt cống thoát nước toàn bộ tuyến đường Nguyễn Văn Công và tuyến nhánh vào Trường Mầm non Hoa Hồng được UBND TPHCM phê duyệt vào năm 2018, giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực quận Gò Vấp làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào cuối tháng 1-2021, thời gian thi công dự kiến là 12 tháng, với tổng chiều dài gần 2,2km, tổng số vốn đầu tư gần 55 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, do dự án thi công chậm trễ, suốt gần 2 năm qua, người dân trên tuyến đường này phải sống chung với khói bụi, vật liệu xây dựng, sắt, thép nằm ngổn ngang và con đường trở nên lầy lội mỗi khi trời mưa tới. Nhiều hàng quán kinh doanh, buôn bán phải tạm ngừng hoạt động hoặc mở cửa cầm chừng vì giao thông đi lại khó khăn. 

UBND quận Gò Vấp đã có công văn trả lời Báo SGGP với nội dung như sau: Từ tháng 6 đến tháng 10-2021, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công trình đã tạm ngưng thi công để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đến tháng 11-2021, công trình tiếp tục triển khai thực hiện, tuy nhiên do mới xóa bỏ giãn cách xã hội, nguồn lao động trở lại làm việc gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến không đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực quận Gò Vấp đã đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ công trình.

Đại diện UBND quận Gò Vấp cho biết, hiện nay do đang vào đợt cao điểm mùa mưa, không thể vận chuyển vật tư, vật liệu xây dựng từ đường Phạm Văn Đồng vào mà chỉ có thể vận chuyển thông qua đường Nguyễn Kiệm nên phần nào làm chậm tiến độ thi công. Mặt khác, tuyến đường Nguyễn Văn Công có địa chất chủ yếu là sỏi đỏ, nên công tác ép cừ Larsen gặp khó khăn; đoạn đường này có nhiều hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngầm hiện hữu (như cáp điện ngầm, hệ thống cấp nước, cáp viễn thông…), gây khó khăn khi triển khai lắp đặt cống, chậm tái lập phui đào. Hiện nay, đơn vị thi công đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, dự kiến đến tháng 12-2022 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình để đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Sáng 23-9, đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng tại TPHCM từ sau Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />