Lập phương án gia cố, chống sập Đình cổ Đa Chất

(SGGPO).- Sau khi báo SGGP đã thông tin về hiện trạng của đình Đa Chất, thôn Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên- ngôi đình từng được xếp hạng di tích cấp Quốc gia vào năm 1995 bị xuống cấp nghiêm trọng trong bài “Đình cổ trăm năm, ngày đêm chờ sập” đăng ngày 4-4-2014, Sở VH-TT-DL Hà Nội vừa có văn bản trả lời về việc này.

Văn bản của sở ghi rõ, Sở đã phối hợp với phòng Văn hóa thông tin huyện Phú Xuyên kiểm tra hiện trạng di tích cho thấy  đình Đa Chất đã ở mức báo động, hệ thống kiến trúc gỗ, cột bị mục ruỗng; phần mái bị võng, xô, mưa dột nhiều chỗ… và có nguy cơ sập.

Trước thực trạng trên, để đảm bảo an toàn cho người, di tích, di vật và các hoạt động tín ngưỡng, Sở VH-TT&DL đã đề nghị UBND huyện Phú Xuyên chỉ đạo các phòng, ban chức năng lập phương án bảo vệ, có biện pháp gia cố, gia cường, chống sập cấp thiết cho di tích, lập hàng rào bảo vệ và có biển báo nguy hiểm cảnh báo cho người dân và khách thập phương.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.