Lật tàu ở Myanmar, ít nhất 21 người chết

Ít nhất 21 người, trong đó có 9 trẻ em, đã chết trong vụ lật tàu ngày 19-4 tại vùng biển ngoài khơi bang Rakhine.

Theo AP, người phát ngôn của Liên hiệp quốc tại Myanmar Pierre Peron cho biết, tàu chở khoảng 60 hành khách từ một trại tỵ nạn ở bang này trên đường tới chợ thì gặp sóng lớn nên bị lật. Số người chết có thể tăng do còn nhiều người mất tích.

Bang Rakhine ở miền Tây Myanmar là nơi có nhiều trại dành cho người Hồi giáo sắc tộc Rohingya. Họ hầu như không có nhà cửa, nhất là sau các vụ xung đột với người theo Phật giáo kể từ năm 2012. Hàng chục ngàn người Rohingya đã chạy nạn sang các nước láng giềng như Thái Lan, Malaysia và Indonesia, tạo nên cuộc khủng hoảng di cư vào những năm 2014 - 2015. Nhiều người trong số họ bị bỏ rơi trên biển và trên đất liền, nhất là sau khi Thái Lan và Malaysia mở chiến dịch truy quét các đường dây buôn người.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.