“Lễ hội văn hóa trà 2006” tại Lâm Đồng

Tại khách sạn Rex TPHCM, chiều 6-10, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu “Lễ hội văn hóa trà 2006”, diễn ra từ ngày 21 đến 24-12-2006 tại TP Đà Lạt, thị xã Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

Lễ hội là một sự kiện kinh tế - văn hóa - chính trị - du lịch tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng, với ý nghĩa tôn vinh và khẳng định tiềm năng, thế mạnh của nghề trồng, chế biến, xuất khẩu trà ở Lâm Đồng trong 80 năm qua.

Đây cũng là cuộc hội ngộ của các danh trà trong cả nước tạo nên giá trị đặc sắc của văn hóa ẩm thực trà. Dịp này sẽ có các đêm hội ấn tượng “Sắc hương trà Việt”, “Gặp gỡ mùa cúc qùy”, vũ hội hip hop “Nhịp điệu xanh 2006”, “Đà Lạt lung linh mùa đông”, diễu hành xe hoa thương hiệu trà, trưng bày hoa địa lan Đà Lạt, giới thiệu địa chỉ vàng “Sở trà Cầu Đất”, hội chợ du lịch thương mại, các chương trình biểu diễn nghệ thuật…

Hội Nhà báo Lâm Đồng, CLB phóng viên văn hóa nghệ thuật và CLB ảnh báo chí thuộc Hội Nhà báo TPHCM hỗ trợ thông tin cho lễ hội.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…