Lễ khai trường gói gọn chưa đầy 45 phút ở Đà Nẵng

SGGPO
Sáng nay, 5-9, hơn 260.000 học sinh của các cấp trên toàn TP Đà Nẵng bước vào năm học mới 2019-2020. 

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng ngày khai trường tại Trường THPT Hòa Vang

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng ngày khai trường tại Trường THPT Hòa Vang

Năm học 2019-2020, sỉ số học sinh ở Đà Nẵng tăng gần 6.000 em so với năm học trước, riêng bậc tiểu học tăng gần 3.000 học sinh, bậc THPT tăng hơn 2.000 học sinh.

Lễ khai trường gói gọn chưa đầy 45 phút ở Đà Nẵng ảnh 1 Tổng Công ty CP dệt may Hoà Thọ và Quỹ Hoà Vang kết nối yêu thương trao 35 suất quà, trị giá gần 100 triệu đồng cho học sinh Trường THPT Hòa Vang có thành tích học tập tốt, đỗ đại học điểm cao năm học 2018-2019
Năm học này, Đà Nẵng hiện có 207 trường mầm non (tăng 2 trường), 101 trường tiểu học, 60 trường THCS (tăng 1 trường), 32 trường THPT và trường nhiều cấp học; 3 trung tâm giáo dục thường xuyên.
Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, lễ khai trường năm nay tại tất cả các trường trên địa bàn thành phố chỉ gói gọn trong 45 phút. Riêng bậc học Mầm non và Tiểu học, buổi lễ khai trường có thể kết thúc sớm hơn. Tại buổi lễ khai trường, lãnh đạo các cấp chỉ đến dự, tặng hoa, đánh trống khai trường nhưng không phát biểu. Hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn, súc tích, chỉ nêu các vấn đề trọng tâm và gửi lời chúc mừng năm học mới đối với thầy cô và học sinh chứ không đọc diễn văn dài dòng. 
Lễ khai trường gói gọn chưa đầy 45 phút ở Đà Nẵng ảnh 2 Học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc đến trường
Tại trường THPT Hòa Vang (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến dự lễ khai trường, tặng hoa chúc mừng, đánh trống khai trường nhưng không phát biểu. 
Năm học 2018-2019, Hòa Vang là trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, gần 90% học sinh đỗ Đại học. Năm học 2019-2020, trường có 87 thầy, cô giáo; 1.241 học sinh. Điểm đầu vào lớp 10 của năm học 2019-2020 của trường Hòa Vang là 46,5, cao thứ nhì thành phố, sau Trường THPT Phan Châu Trinh (47 điểm).
Tại lễ khai giảng, Tổng Công ty CP dệt may Hoà Thọ và Quỹ Hoà Vang kết nối yêu thương trao 35 suất quà, trị giá gần 100 triệu đồng cho học sinh có thành tích học tập tốt, đỗ đại học điểm cao năm học 2018-2019.
Lễ khai trường gói gọn chưa đầy 45 phút ở Đà Nẵng ảnh 3 Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc
Sáng 5-9, tại lễ khai trường ở các trường Tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng, 100% học sinh lớp 1 và lớp 2 của TP Đà Nẵng được tặng mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng do Công ty Honda Việt Nam tài trợ. Riêng những trường thuộc diện khó khăn của TP Đà Nẵng như Trường Tiểu học Hòa Bắc sẽ được tặng 100% mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh các khối lớp. Chương trình này nhằm hưởng ứng chỉ đạo của Trung ương, Bộ GD-ĐT, Thành ủy, UBND và Ban ATGT thành phố Đà Nẵng về đảm bảo an toàn giao thông và vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.
Lễ khai trường gói gọn chưa đầy 45 phút ở Đà Nẵng ảnh 4 Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc
Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, mục đích của chương trình “Giữ trọn ước mơ” nhằm nâng cao nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc đôi mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và đúng cách khi tham gia giao thông. Đồng thời, cảnh báo các nguy cơ, hậu quả nghiêm trọng do không đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và đúng cách khi tham gia giao thông gây ra. Từ đó chung tay vì mục tiêu 100% học sinh TP Đà Nẵng đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và cài quai đúng cách. 

NGUYÊN KHÔI - XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng ngập tràn sắc xuân với đường hoa Tết

Đà Nẵng ngập tràn sắc xuân với đường hoa Tết

Tại Đà Nẵng, hầu hết các hoạt động trang trí ngoài trời cho người dân vui xuân đón tết đã được hoàn tất. Người dân khi đi ngang qua những tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu cũng có thể dễ dàng cảm nhận không khí xuân mới đang về.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng