Liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần 4 năm 2008

Hướng tới kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 sắp tới, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình cáp TPHCM (HCTV) và Công ty Interbrand Việt Nam tổ chức liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần 4 năm 2008, dành cho tất cả hội viên, CNCNV, phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thành phố, trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố; báo đài các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo thể lệ, Đài Truyền hình, Đài Phát thanh và các nhật báo được đăng ký dự thi 10 tiết mục; các tuần báo, báo 3 kỳ/tuần thi 5 tiết mục; các tạp chí nguyệt san, bán nguyệt san thi 3 tiết mục. Ca khúc tham gia thuộc các dòng nhạc: nhạc nhẹ, thính phòng, nhạc mang âm hưởng dân ca, ca cổ… với hình thức đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca.

Đăng ký từ ngày 20-5 đến 6-6-2008 tại Hội Nhà báo TPHCM, 14 Alexandre De Rhodes, Q1. ĐT: 8256177, 0903383270 (anh Lâm Anh Hải). Thi bán kết ngày 13, 14, 15-6; chung kết và chung kết xếp hạng ngày 19, 20-6. Giải thưởng: 1 giải nhất: 15 triệu đồng, 2 giải nhì: 10 triệu đồng/giải, 3 giải ba: 5 triệu đồng/giải; 4 giải phụ: hát bài hát về Bác Hồ, bài hát truyền thống, dân ca hay nhất; tiết mục dàn dựng công phu: 3 triệu đồng/giải. 

N.C

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.