Liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần 4 năm 2008

Hướng tới kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 sắp tới, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình cáp TPHCM (HCTV) và Công ty Interbrand Việt Nam tổ chức liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần 4 năm 2008, dành cho tất cả hội viên, CNCNV, phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thành phố, trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố; báo đài các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo thể lệ, Đài Truyền hình, Đài Phát thanh và các nhật báo được đăng ký dự thi 10 tiết mục; các tuần báo, báo 3 kỳ/tuần thi 5 tiết mục; các tạp chí nguyệt san, bán nguyệt san thi 3 tiết mục. Ca khúc tham gia thuộc các dòng nhạc: nhạc nhẹ, thính phòng, nhạc mang âm hưởng dân ca, ca cổ… với hình thức đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca.

Đăng ký từ ngày 20-5 đến 6-6-2008 tại Hội Nhà báo TPHCM, 14 Alexandre De Rhodes, Q1. ĐT: 8256177, 0903383270 (anh Lâm Anh Hải). Thi bán kết ngày 13, 14, 15-6; chung kết và chung kết xếp hạng ngày 19, 20-6. Giải thưởng: 1 giải nhất: 15 triệu đồng, 2 giải nhì: 10 triệu đồng/giải, 3 giải ba: 5 triệu đồng/giải; 4 giải phụ: hát bài hát về Bác Hồ, bài hát truyền thống, dân ca hay nhất; tiết mục dàn dựng công phu: 3 triệu đồng/giải. 

N.C

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áo dài trên phố trong Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

Áo dài trong hành trình di sản

Việt Nam có 13 di sản được UNESCO công nhận Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong đó, 7 di sản là quan họ, ca trù, hát xoan, ví - giặm, nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ đều sử dụng áo dài hoặc áo tứ thân khi biểu diễn. Hiếm có trang phục dân tộc nào góp phần vào quá trình tôn vinh Di sản văn hóa phi vật thể nhiều như áo dài.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.