Liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần 4 năm 2008

Hướng tới kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 sắp tới, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình cáp TPHCM (HCTV) và Công ty Interbrand Việt Nam tổ chức liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần 4 năm 2008, dành cho tất cả hội viên, CNCNV, phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thành phố, trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố; báo đài các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo thể lệ, Đài Truyền hình, Đài Phát thanh và các nhật báo được đăng ký dự thi 10 tiết mục; các tuần báo, báo 3 kỳ/tuần thi 5 tiết mục; các tạp chí nguyệt san, bán nguyệt san thi 3 tiết mục. Ca khúc tham gia thuộc các dòng nhạc: nhạc nhẹ, thính phòng, nhạc mang âm hưởng dân ca, ca cổ… với hình thức đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca.

Đăng ký từ ngày 20-5 đến 6-6-2008 tại Hội Nhà báo TPHCM, 14 Alexandre De Rhodes, Q1. ĐT: 8256177, 0903383270 (anh Lâm Anh Hải). Thi bán kết ngày 13, 14, 15-6; chung kết và chung kết xếp hạng ngày 19, 20-6. Giải thưởng: 1 giải nhất: 15 triệu đồng, 2 giải nhì: 10 triệu đồng/giải, 3 giải ba: 5 triệu đồng/giải; 4 giải phụ: hát bài hát về Bác Hồ, bài hát truyền thống, dân ca hay nhất; tiết mục dàn dựng công phu: 3 triệu đồng/giải. 

N.C

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.