Long An khởi công Dự án Cầu Kênh 79

SGGPO

Ngày 26-7, UBND tỉnh Long An tổ chức khởi công Dự án Cầu Kênh 79 trên tuyến đường vành đai thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Long An khởi công dự án Cầu Kênh 79 ảnh 1 Nghi thức nhấn nút khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, đây là công trình rất quan trọng trong việc hình thành hệ thống giao thông kết nối vùng giữa các huyện nằm trên khu vực Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An và Đồng Tháp.

Dự án được triển khai nhằm từng bước hoàn thiện, đồng bộ hạ tầng giao thông theo quy hoạch, phục vụ việc lưu thông hàng hóa, đi lại của nhân dân và kết nối liên kết vùng giữa đường Tỉnh 819 và Tỉnh 831 của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và các huyện của tỉnh Đồng Tháp trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của các địa phương hai tỉnh thuộc khu vực Đồng Tháp Mười.

Dự án Cầu Kênh 79 điểm đầu giao với đường Tỉnh 819, điểm cuối kết nối với đường Vành đai thị trấn Tân Hưng, chiều dài cầu gần 120m, chiều ngang 11m, với tổng mức đầu tư 99,8 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh.

Dự án dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào quý I-2024.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Thấp thỏm bản quyền World Cup

Các chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình thể thao nói vui rằng, trừ khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup để hưởng quyền ưu tiên, thì giá bán bản quyền mới ngừng “nhảy múa” và người hâm mộ Việt Nam mới thôi thấp thỏm ở mỗi kỳ World Cup.
" />