“Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Ngày 20-4, Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức “Lớp học yêu thương” đợt 3, chăm lo cho 289 em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các lớp phổ cập trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, trong đợt 3, các cụm hoạt động số 4, số 6, số 7 và số 8 thuộc Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức trao quà cho thiếu nhi 7 lớp phổ cập giáo dục là: Lớp phổ cập phường Thới An, Lớp phổ cập phường Thạnh Lộc, Lớp phổ cập phường Trung Mỹ Tây (quận 12); Lớp phổ cập Ấp 3 (xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh); Lớp phổ cập phường 13, Lớp phổ cập phường 19, Lớp phổ cập Người Chăm (quận Bình Thạnh). Các phần quà cho 289 em gồm sữa, bánh, gạo, mì gói; tập trắng, dụng cụ học tập; khẩu trang, xà phòng, dung dịch rửa tay…

Bên cạnh đó, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, bồi dưỡng tiếng Anh cho thiếu nhi, tập trung hướng dẫn các em thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn các chế độ dinh dưỡng cần thiết phòng chống dịch bệnh.

 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Mang “Lớp học yêu thương” đến với học sinh Lớp phổ cập phường Thạnh Lộc (quận 12). Ảnh: ANH THƯ
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Đại diện Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM trao 86 phần quà cho thiếu nhi tại Lớp phổ cập phường Thạnh Lộc. Ảnh: ANH THƯ
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Trao quà cho thiếu nhi tại quận Bình Thạnh
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Trao quà cho thiếu nhi tại Lớp phổ cập Ấp 3 (huyện Bình Chánh)
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5 Trao quà cho thiếu nhi tại Lớp phổ cập phường Thới An (quận 12)

Đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, cho biết Công trình thanh niên “Lớp học yêu thương” là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trước đó, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã trao quà đợt 1 tại Thành phố Thủ Đức, đợt 2 tại Khu Công nghệ cao TPHCM cho con em của công nhân, người lao động khó khăn. 

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Phượng, Bí thư Đoàn Sở Văn hoá Thể thao TPHCM, đại diện Cụm hoạt động số 4, chia sẻ: “Sau một giai đoạn vô cùng khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, nhiều em học sinh không được đến trường. Khi học trực tuyến thì gặp khó khăn do thiếu thiết bị công nghệ, rất nhiều bậc cha mẹ khó khăn trong công tác mưu sinh, kinh tế gia đình giảm sút. Vì lẽ đó, khi được về địa bàn quận 12, trực tiếp tổ chức hoạt động, được gặp gỡ và chăm lo, động viên phần nào cho các em, chúng tôi cảm thấy rất xúc động. Rất cảm ơn địa phương đã tạo điều kiện cho chúng tôi được đồng hành với các em trong một công trình rất đặc biệt như thế này. “Lớp học yêu thương” - đúng như cái tên của nó, chúng tôi muốn trao gửi tình yêu thương thông qua những tiết học thú vị mà các em được trải nghiệm”. 
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7 Tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8 Chuyên đề kỹ năng cho thiếu nhi Lớp phổ cập phường Thạnh Lộc (quận 12). Ảnh: ANH THƯ
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 9
 “Lớp học yêu thương” đến ​với 289 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ảnh 10 Hướng dẫn kỹ năng ôn tập thi hiệu quả, hướng dẫn du lịch an toàn trong mùa dịch, giới thiệu tour tham quan Sử xanh cho thiếu nhi Lớp phổ cập phường Thới An

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bếp lửa yêu thương

Bếp lửa yêu thương

Mỗi tháng vài lần, các cô chú lại tập hợp về hẻm 463 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP Thủ Đức (TPHCM) khiến con hẻm thêm nhộn nhịp. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo, chảy ròng trên khuôn mặt nhưng trên môi mọi người luôn nở nụ cười. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Người phụ nữ cơ cực lo cho 2 con nằm liệt giường

25 năm trước, khi mới tròn 1 tuổi, con gái bà Vương Thị Tuấn (53 tuổi, trú thôn Yên Hưng, xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ bị liệt người, sau đó xác định bị bại não. Vợ chồng bà gồng gánh lo cho con được 10 năm thì đến năm 2007, sau một cơn bệnh nặng, chồng bà Tuấn qua đời. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />