Lũ quét kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại Lâm Đồng

SGGPO

Chiều 3-7, ông Trịnh Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đạ Huoai (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả do trận mưa lớn kèm lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn.

Cầu bị sập do lũ quyét

Cầu bị sập do lũ quyét

Trước đó, đêm 2-7 trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn xã Hà Lâm (huyện Đạ Huoai) khiến cho nhiều công trình và cây trồng bị thiệt hại. Mưa lớn đã tạo ra nước lũ đã gây ngập cục bộ làm tràn 7 ao nuôi cá của các hộ dân khu vực trong đó có 6 ao chưa thu hoạch. Lốc xoáy cũng khiến hơn 2,5 ha cây trồng của người dân bị đổ gãy.

Đặc biệt, mưa lớn trên địa bàn đã gây ra lũ quét làm sạt lở đường giao thông và sập một cầu sắt bắc ngang qua đảo Ba Vì thôn 4 (xã Hà Lâm) làm chia cắt 12 hộ dân trong khu vực (thiệt hại khoảng 850 triệu đồng).

Ngay trong ngày 3-7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đạ Huoai đã tổ chức thực hiện khắc phục tạm thời đối với công trình cầu giao thông bi sạt lở. Cụ thể, giải pháp trước mắt thiết lập hàng rào, cắm biển cảnh báo tại khu vực công trình bị sạt lở để nhân dân cảnh giác, đồng thời huy động các lực lượng gia cố, khắc phục tạm thời để đảm bảo quá trình giao thông an toàn cho người.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân loại rác tại nguồn giúp tiết kiệm chi phí trong công tác xử lý, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng cường giải pháp cộng đồng, giảm thiểu rác thải nhựa

Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải nhựa (ống hút nhựa, chai nhựa, ly nhựa...) bị thải ra trong quá trình sinh hoạt, gây nguy hại rất lớn cho hệ sinh thái và môi trường. Trước thực trạng này, nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của cộng đồng trong việc tham gia giảm thải loại rác thải nhựa đang được triển khai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.