Lương sơ cấp nghề hơn 6 triệu đồng/tháng

SGGP
Chiều 15-9 tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH đã tổ chức cuộc họp công bố bản tin thị trường lao động - việc làm quý 2-2017.
Điểm nổi bật trong bản tin là hiện nay, mức lương trung bình của các lao động có trình độ đại học và trên đại học chỉ có 7,49 triệu đồng/tháng nhưng mức lương của lao động học sơ cấp nghề lên tới 6,04 triệu đồng/tháng, vượt xa cả các lao động học qua cao đẳng và trung cấp nghề.

Nhóm lao động có trình độ đại học và trên đại học mặc dù đang có thu nhập cao nhất nhưng hiện lại có xu hướng giảm thu nhập. Điểm đặc biệt, tỷ lệ lao động làm công hưởng lương đang có xu hướng tăng lên, đạt 42,77%. Số người làm việc trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trong quý 2-2017 đạt 6,21 triệu người, tăng 38.000 người so với quý 1-2017. Điều đó cho thấy có nhiều lao động đón nhận cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp tư nhân.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />