Manulife được xếp hạng AAA về sức mạnh tài chính

Công ty chuyên đánh giá các lĩnh vực dịch vụ tài chính, thị trường tài chính có uy tín hàng đầu thế giới Standard & Poor’s vừa đánh giá nâng hạng từ AA+ lên thành AAA về sức mạnh tài chính cho tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ trực thuộc Tập đoàn Manulife Financial, trong đó có Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manufacturers Life (MLI) - công ty mẹ của công ty Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam.

Tư vấn cho khách hàng mua bảo hiểm tại Manulife. Ảnh: H.A.T.

Việc nâng hạng này đã đưa Tập đoàn Manulife Financial trở thành một trong hai công ty bảo hiểm nhân thọ trên thế giới có niêm yết trên thị trường chứng khoán, được xếp hạng AAA - vị trí cao nhất trong hệ thống 21 phân loại đánh giá của Standard & Poor’s.

Việc nâng lên hạng cao nhất AAA của Standard & Poor’s là sự công nhận về sức mạnh tài chính và năng lực điều hành hoạt động của Manulife Financial trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Điều này cũng đã thể hiện đúng vị thế kinh doanh đa dạng và tiên phong của Manulife tại Canada, Mỹ, Hồng Công (Trung Quốc), Việt Nam và các nước khác trong khu vực Thái Bình Dương.

Theo Standard & Poor’s, việc Manulife được xếp hạng AAA phản ánh triển vọng phát triển vững chắc của Tập đoàn Manulife Financial và họ tin tưởng rằng Manulife hoàn toàn có thể giữ vững được vị trí dẫn đầu về hiệu quả hoạt động, mạng lưới kinh doanh cũng như tiềm lực về vốn.

Phấn khởi về việc nâng hạng này, ông David Wong, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam, phát biểu: “Việc được một tổ chức đánh giá thị trường tài chính uy tín hàng đầu thế giới xếp hạng cao nhất không chỉ khẳng định tiềm lực tài chính vững mạnh của chúng tôi, giúp khách hàng vững tin và an tâm, mà còn thể hiện năng lực tổ chức hoạt động và các tiêu chuẩn dịch vụ tiêu chuẩn ưu việt, những yếu tố để chúng tôi được xếp hạng cao nhất”.

Cũng theo ông David Wong, Manulife Việt Nam hiện cung cấp dịch vụ tài chính cho hơn 300.000 khách hàng ở Việt Nam thông qua một mạng lưới gồm hơn 3.000 đại lý chuyên nghiệp. Ngày 14-6-2005, Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam (tên tắt là MVFM), công ty chi nhánh 100% vốn của Manulife Việt Nam đã được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán, góp phần mang đến cho khách hàng thêm nhiều sản phẩm đa dạng của Manulife Việt Nam.

HẰNG THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 21-10-2020 đã có 41.040.630 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.129.591 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.520.307 ca mắc, 226.149 tử vong; Ấn Độ: 7.649.158 ca mắc, 115.950 ca tử vong; Brazil: 5.274.817 ca mắc, 154.888 ca tử vong; Nga: 1.431.635 ca mắc, 24.635 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.141 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.046 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.