“Mặt trời mơ ước” thắp sáng tương lai ở các vùng xa

SGGPO
Tiếp nối dự án “Mặt trời Mơ ước – Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ”, vừa qua Công ty Điện tử Samsung Vina đã tổ chức chương trình trao 1.000 đèn năng lượng mặt trời và các phần quà tặng với tổng trị giá hơn một tỷ đồng cho người dân bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc, đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). 

Trong đêm tối, chiếc đèn năng lượng mặt trởi trở nên lung linh

Trong đêm tối, chiếc đèn năng lượng mặt trởi trở nên lung linh

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời được thiết kế nhẹ, gọn, xinh xắn; một mặt lắp pin năng lượng mặt trời vốn được làm bằng chất liệu không bám bẩn và thấm nước, mặt còn lại được lắp đèn chiếu sáng...

“Mặt trời mơ ước” thắp sáng  tương lai ở các vùng xa ảnh 1 Đèn năng lượng mặt trời dùng để học tập

Các địa phương được trao tặng là các bản, xã vùng sâu vùng xa, địa hình chia cắt, khó tiếp cận lưới điện quốc gia, nguồn sáng không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các gia đình vào ban đêm nên 1.000 chiếc đèn không chỉ giúp thắp sáng từng góc học tập, gian bếp hay khu vực sinh hoạt chung trong nhà, mà còn sẻ chia ánh sáng hy vọng, kiến tạo ước mơ cho trẻ nhỏ, người dân, bản làng, thôn xóm. 

Đèn này chỉ cần sạc pin dưới ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đèn có thể thắp sáng trong vòng 8 giờ vào ban đêm, hoàn toàn linh động, dễ di chuyển và chiếu sáng mọi ngóc ngách trong nhà.

“Mặt trời mơ ước” thắp sáng  tương lai ở các vùng xa ảnh 2
Đặc biệt, nguyên liệu cho những chiếc đèn này được mua bằng chính số tiền tiết kiệm được sau hoạt động tắt đèn tại 7 trụ sở chính tại Hàn Quốc, 31 chi nhánh bán hàng của Công ty Điện tử Samsung trên khắp thế giới nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019, do chính tay các nhân viên công ty Samsung lắp ráp, gửi tặng các khu vực còn thiếu điện tại Việt Nam và châu Phi. 

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Corporate Marketing, Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết: “Dự án “Mặt trời Mơ ước” tiếp nối thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai”, là một trong những hoạt động Trách nhiệm Xã hội ý nghĩa thiết thực của Samsung. Bằng việc chia sẻ đèn năng lượng mặt trời đến bà con xã Chiềng Nơi thuộc vùng núi Tây Bắc Sơn La và huyện Trần Văn Thời, Cà Mau, chúng tôi hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường toàn cầu và mang đến ánh sáng hy vọng, sự thay đổi cho các khu vực thiếu thường xuyên bị thiếu điện hoặc không có điện trên khắp Việt Nam”.

“Mặt trời mơ ước” thắp sáng  tương lai ở các vùng xa ảnh 3 Đèn năng lượng mặt trời dùng để sinh hoạt

Được biết năm 2018, dự án “Mặt trời mơ ước” được tổ chức tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã  trao tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cùng một công trình trường học và thư viện khang trang cho trẻ em, thầy giáo và người dân vùng cao Tri Lễ với tổng giá trị dự án lên tới hơn 6 tỷ đồng, nơi các em nhỏ người H’mông luôn phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện “4 không”: không điện, không đường, không nước sạch, không sóng điện thoại. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách