Minh Béo bị đề nghị 18 tháng tù

>> Phiên xử Minh Béo lại dời sang tháng 8 

>> Lần thứ 3 dời phiên tòa với Minh Béo

>> Lại dời phiên tòa xét xử Minh Béo

>> Đổi luật sư, dời phiên xét xử lần 2 với diễn viên Minh Béo

>> Minh Béo không nhận tội tại tòa

>> California đề xuất sửa đổi luật vì vụ Minh Béo

>> Minh Béo có thể đối diện với án tù tại Mỹ

(SGGPO).- Thông cáo báo chí mới nhất do Công tố quận Cam công bố vào ngày 10-8 (giờ địa phương) xác nhận, Hồng Quang Minh (nghệ danh Minh Béo) đã nhận 2 tội danh và bị đề nghị mức án 18 tháng tù.   

Tại phiên tòa diễn ra ngày 10-8 (giờ Mỹ) phòng xét xử W2, Tòa thượng thẩm Quận Cam chi nhánh Westminster (bang California), Minh Béo đã quyết định nhận 2 tội danh gồm: tấn công tình dục một trẻ vị thành niên nam và cố gắng thực hiện một hành vi dâm ô đối với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi.

Mức án dành cho anh dự kiến là 18 tháng tù tại nhà tù bang California, đồng thời bị ghi tên là tội phạm tình dục suốt đời. Theo dự kiến, buổi tuyên án dành cho Minh Béo sẽ diễn ra ngày 16-12-2016 tại phòng xét xử W2, Tòa thượng thẩm Quận Cam chi nhánh Westminster (bang California). 

Tính đến thời điểm này, Minh Béo đã bị tạm giam hơn 4 tháng tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, California, Mỹ.

Hình ảnh Minh Béo bị bắt tại Mỹ. Ảnh: The Orange Country Register

Cũng theo thông cáo báo chí đưa ra, hành vi quan hệ tình dục bằng miệng đối với người dưới 18 tuổi có thể được tính là trọng tội hoặc tội nhẹ tùy từng hoàn cảnh. Các luật sư quận Cam cho rằng, trong trường hợp của Minh Béo là trọng tội, xét trên hoàn cảnh xảy ra vụ án. Anh cũng đã đủ điều kiện để xin tạm tha nhưng đã bị từ chối.

Minh Béo đi từ Việt Nam sang Mỹ vào tháng 3 vừa qua. Ngày 20-3-2016, anh có mặt tại một cuộc thi tài năng tại một đài phát thanh ở Huntington Beach, California, Mỹ và nói chuyện với một nhóm vũ công đồng thời cho nhóm này biết anh đang tổ chức một buổi thử giọng cho một dự án video.

Ngày 23-3, anh bị cáo buộc tội quan hệ tình dục bằng miệng với một bé trai khi em này đến tham gia buổi thử giọng. Cậu bé đã thông báo sự việc cho cảnh sát Garden Grove và cuộc điều tra bắt đầu được tiến hành. 

Ngày hôm sau, một nhân viên bí mật của Garden Grove đã giả dạng làm một trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi tìm cách liên lạc với Minh Béo. Danh hài bị cáo buộc cố gắng để thiết lập cuộc gặp nhân viên này với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Ngày 25-3, Minh Béo bị bắt giữ. Ban đầu luật sư phụ trách biện hộ cho anh là luật sư Đỗ Phủ. Tuy nhiên, sau phiên tòa trước phiên xử đầu tiên luật sư Mia Yamamoto đã được lựa chọn thay thế. Các phiên điều đình đối với anh liên tục được dời từ suốt tháng 5, tổng cộng là 4 lần.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.