Mới có 6 ô tô cũ nhập khẩu về Việt Nam

Một cửa hàng kinh doanh ô tô.

Thông tin từ Tổng cục Hải quan tối qua (3-5) cho biết, tính đến 17 giờ, mới chỉ có 6 chiếc ô tô cũ dưới 16 chỗ ngồi về đến cảng TPHCM. Số xe này đang chờ làm thủ tục để chuẩn bị thông quan.

Các cảng khác như Đà Nẵng, Quảng Ninh, tính đến 16 giờ chiều qua, đều không có doanh nghiệp nhập khẩu ô tô cũ nào mở tờ khai và gửi kho ngoại quan và cũng chưa có ô tô cũ về đến cảng. Tại khu vực cảng Hải Phòng, có 37 chiếc đã gửi kho ngoại quan nhưng đều là xe ô tô mới các loại.

Trước thông tin một số báo cho biết đã có khoảng 200 chiếc xe cũ đã về đến cảng và đang chờ làm thủ tục, ông Nguyễn Khánh Quang, Phó cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) khẳng định, hoàn toàn không đúng bởi khi ô tô cũ về đến cảng thì hải quan là cơ quan biết sớm nhất.

H.My
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế