Mới có 6 ô tô cũ nhập khẩu về Việt Nam

Một cửa hàng kinh doanh ô tô.

Thông tin từ Tổng cục Hải quan tối qua (3-5) cho biết, tính đến 17 giờ, mới chỉ có 6 chiếc ô tô cũ dưới 16 chỗ ngồi về đến cảng TPHCM. Số xe này đang chờ làm thủ tục để chuẩn bị thông quan.

Các cảng khác như Đà Nẵng, Quảng Ninh, tính đến 16 giờ chiều qua, đều không có doanh nghiệp nhập khẩu ô tô cũ nào mở tờ khai và gửi kho ngoại quan và cũng chưa có ô tô cũ về đến cảng. Tại khu vực cảng Hải Phòng, có 37 chiếc đã gửi kho ngoại quan nhưng đều là xe ô tô mới các loại.

Trước thông tin một số báo cho biết đã có khoảng 200 chiếc xe cũ đã về đến cảng và đang chờ làm thủ tục, ông Nguyễn Khánh Quang, Phó cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) khẳng định, hoàn toàn không đúng bởi khi ô tô cũ về đến cảng thì hải quan là cơ quan biết sớm nhất.

H.My
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong 11 tháng, xuất siêu đạt mức kỷ lục

Trong 11 tháng năm 2020, xuất siêu đạt mức kỷ lục 20,1 tỷ USD

Cơ quan thống kê quốc gia vừa cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD; bất chấp bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế