Một xã có 20 ca sốt rét trong 2 tuần

(SGGP). – Ngày 1-8, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TPHCM) cho biết, trong 2 tuần qua, bệnh viện đã tiếp nhận 20 trường hợp ngụ tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè mắc sốt rét, trong đó có 2 trường hợp bị sốt rét ác tính. Trước đó, một số bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng sốt cao theo từng cơn kéo dài trong nhiều ngày.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM đã phát hiện muỗi Anophene epiroticus mang ký sinh trùng gây bệnh tại khu vực này.

Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM sẽ tiến hành phun thuốc diệt muỗi và phát thuốc uống chống sốt rét miễn phí cho người trong vùng dịch, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân có thêm kiến thức, chủ động phòng chống dịch bệnh.

T. ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).