Mưa lớn gây ngập úng ở Hà Nội

Những cơn mưa rào liên tiếp diễn ra trong ngày 29-6, tại Hà Nội và các nhiều tỉnh ở Bắc bộ đã chấm dứt gần 1 tuần nắng nóng với nhiệt độ cao ở khu vực này.

Mưa gây ngập trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Tại Hà Nội, lượng mưa đo được đến 14 giờ là 62mm. Tuy nhiên, cơn mưa giữa trưa với tần suất lớn trong thời gian ngắn nên hệ thống thoát nước không thể tiêu kịp nên đã gây ngập lụt ở hầu hết các tuyến phố trên địa bàn thủ đô với mức ngập trung bình là 20cm.

Đặc biệt trên các tuyến phố: Nguyễn Du, Thợ Nhuộm, Nguyễn Lương Bằng, Trường Chinh... mức nước ngập lên tới 50cm. Tại nhiều tuyến phố nước đã ngập quá vỉa hè và tràn vào trong nhà làm sinh hoạt của nhiều người dân thủ đô gần như bị đình trệ vào buổi trưa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng-thủy văn trung ương, mưa sẽ còn tiếp diễn ở Bắc bộ trong ngày hôm nay 30-6; sau đó nắng nóng sẽ trở lại và tiếp diễn đến khoảng 5-7.

Chiều 29-6, Phòng Quản lý môi trường và khí tượng thủy văn (Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội) có văn bản khẳng định, hiện tượng xuất hiện nhiều mây mù trên địa bàn thủ đô trong hai ngày 27, 28-6 không phải do khói thải công nghiệp mà do ở hầu hết các ruộng lúa sau thu hoạch vùng ngoại thành phía Tây, Tây Bắc thành phố có những đám cháy do đốt rơm sau thu hoạch.

Những vị trí này lại là đầu hướng gió nên đã có hiện tượng khói, bụi tràn vào một số khu vực nội đô, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên đường, ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

Phòng đã kiến nghị chính quyền các địa phương chỉ đạo nhân dân hạn chế đốt rơm gần các trục đường giao thông.

V.N.-A.P.

Các tin, bài viết khác