Mỹ: Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa kêu gọi thành lập đảng mới

SGGP
Theo CNN, cựu thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đại diện bang Maine, cựu Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời Tổng thống Bill Clinton, ông William Cohen, chỉ trích các nhà lập pháp cùng những người ủng hộ Tổng thống D.Trump “lật kèo” bầu cử, kêu gọi thành lập chính đảng mới.

Ông William Cohen, cựu thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong cuộc phỏng vấn hôm 31-12. Ảnh: CNN

Ông William Cohen, cựu thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong cuộc phỏng vấn hôm 31-12. Ảnh: CNN

Ông William Cohen cho rằng ông Trump là một người “không có tâm” và sẽ không bao giờ hài lòng, nên các đảng viên Cộng hòa hiện nay sẽ bị D.Trump mua chuộc hoặc cưỡng ép, không tham gia chạy đua trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng năm 2024.

W.Cohen đưa ra bình luận chỉ vài ngày trước khi quốc hội kiểm phiếu đại cử tri. Hạ nghị sĩ Denver Riggleman hôm 31-12-2020 cho biết có thể có tới 140 đảng viên Cộng hòa tham gia “lật kèo” bầu cử.

Theo dự  kiến, tại phiên họp quốc hội mang tính thủ tục ngày 6-1, Phó Tổng thống Mike Pence, người giữ chức Chủ tịch Thượng viện, sẽ mở kết quả phiếu đại cử tri của từng bang để các thành viên quốc hội xác nhận, sau đó tuyên bố người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.