Nạo vét dòng chảy rạch Lăng

(SGGP).- Sau khi báo SGGP số ra ngày 3-3 phản ánh tình trạng muỗi bùng phát dọc rạch Lăng đi qua các phường 11, 12, 13 quận Bình Thạnh, hôm qua (5-3), Phó Chủ tịch UBND quận Lê Thị Bích Khanh và lãnh đạo Sở Y tế đã xuống khảo sát hiện trạng.

Theo BS Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế, nguyên nhân bùng phát muỗi là do nước trên rạch Lăng bị ứ đọng, lục bình mọc nhiều. Trước mắt, BS Nghiệm đề nghị chính quyền phường và quận tiến hành nạo vét, vệ sinh dọc 2 bên rạch để giảm bớt mật độ muỗi, cùng với đó là y tế dự phòng quận tiến hành phun xịt thuốc liên tục.

Về biện pháp căn cơ, BS Nghiệm cho rằng cần khơi dòng cho nước trong rạch lưu thông, vớt bớt lục bình mới hạn chế phát sinh lăng quăng, muỗi. Bà Lê Thị Bích Khanh cho biết, ngay trong hôm nay (6-3) huy động người dân, lực lượng khu phố, phường và Đoàn thanh niên tiến hành vệ sinh từ bờ rạch ra 1m.

Tường Lâm

  • Thông tin liên quan:

- Người dân dọc rạch Lăng, phường 11, 12, 13 quận Bình Thạnh phát bệnh quá nhiều vì muỗi

tường lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc