Nepal dọn rác ở núi Everest

SGGP
Chính phủ Nepal vừa tuyên bố đã cử một đội dọn rác đến núi Everest nhằm làm sạch môi trường ở một trong những địa điểm thu hút nhiều nhà thám hiểm nhất thế giới. 

Nepal dọn rác ở núi Everest

Nhóm này gồm 14 người, sẽ tập trung tại chân núi Everest từ ngày 25-4, với nhiệm vụ dọn khoảng 11 tấn rác thải ở độ cao 6.400m và 7.950m.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Nepal lập nhóm dọn sạch môi trường ở Everest, sau khi đưa ra chương trình khuyến khích mỗi nhóm leo núi đem về 8kg rác thải nhằm dọn sạch rác trên núi. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm triển khai, có chưa đến một nửa trong tổng số nhóm leo núi hàng năm đem rác về đúng như quy định.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây