Nét đẹp sinh viên với cộng đồng lần VII - 2013

(SGGP).- Sau gần 2 tháng thi tài sôi nổi, cuộc thi Nét đẹp sinh viên với cộng đồng lần VII - 2013 do NVH Sinh viên TPHCM tổ chức vừa khép lại bằng đêm thi chung kết và trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất. Đây là cuộc thi được NVH Sinh viên TPHCM duy trì tổ chức hàng năm, luôn thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước tham gia. Nét mới của cuộc thi năm nay là ở vòng bán kết, có một hoạt động rất sinh động và ý nghĩa - quyên góp sách cho chương trình “Tủ sách tặng đồng bào Tây Nguyên”. Với hoạt động này, các thí sinh đã đạp xe vòng quanh một số tuyến đường của TPHCM để tuyên truyền các hoạt động vì cộng đồng và cùng nhau phối hợp vận động, quyên góp sách.

2 thí sinh Trang Trần Diễm Quỳnh và Nguyễn Đức Trọng đoạt giải nhất.

Trong đêm thi chung kết và trao giải với chủ đề Tự hào non sông Việt Nam, 24 thí sinh nam, nữ (12 nam, 12 nữ) cùng trải qua các phần thi: Trang phục các dân tộc Việt Nam, thuyết trình văn hóa các vùng miền Việt Nam, trang phục dạ hội, trang phục áo dài truyền thống và thi ứng xử. Kết quả, 2 giải nhất (10 triệu đồng/giải) được trao cho 2 thí sinh Trang Trần Diễm Quỳnh (Trường ĐH Quốc tế Troy), Nguyễn Đức Trọng (Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định); 2 giải nhì (7 triệu đồng/giải): Võ Thị Quỳnh Đăng (Trường ĐH Kinh tế - Tài chính), Trương Hoàng Việt (Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TPHCM); 2 giải ba (5 triệu đồng/giải): Trần Thị Ngọc Trinh, Đỗ Đức Thông (Trường CĐ Phát thanh truyền hình II). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích dành cho các thí sinh khác.

VÂN AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…