Ngành dệt may ký kết thỏa ước lao động tập thể

(SGGP).- Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Công đoàn Dệt may Việt Nam vừa ký kết thỏa ước lao động tập thể năm 2011. Đây là năm thứ hai, thỏa ước được đàm phán, ký kết và triển khai thực hiện. Năm 2010, thỏa ước lao động tập thể được triển khai thí điểm với 69 doanh nghiệp tham gia và đã có những thành công bước đầu.

Trong năm 2011, thỏa ước lao động tập thể ngành dệt may được sửa đổi bổ sung một số nội dung như mức ăn giữa ca, tăng mức thu nhập tối thiểu cho công nhân khi đáp ứng được các quy định về thời gian lao động, định mức và chất lượng sản phẩm.

Thỏa ước tập thể ngành sẽ có hiệu lực trong 2 năm, thay vì 1 năm trong thời gian thí điểm.... Với những điều chỉnh này, thỏa ước lao động tập thể năm 2011 ngành dệt may sẽ là công cụ hữu hiệu bảo vệ quyền lợi cho cả người sử dụng lao động và người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tạo sự và phát triển ổn định ngành dệt may Việt Nam.

H.NHAI

Blue Exchange và Garmex hợp tác bán lẻ thời trang nội địa

(SGGP).- Công ty Thời trang Xanh Cơ Bản với thương hiệu thời trang Blue Exchange đã hợp tác với Công ty CP SX-TM May Sài Gòn (Garmex) sản xuất, phân phối hàng thời trang bán lẻ tại thị trường nội địa. Với tiềm lực và kinh nghiệm từ tháng 6-2011, Garmex sẽ cung cấp cho Blue Exchange các sản phẩm thời trang phổ cập (casual wear). Blue Exchange thực hiện phần thiết kế, nhãn xuất xứ được ghi “Sản xuất tại Garmex Saigon (GMC)”. Việc 2 nhà phân phối và sản xuất cùng hợp tác, tận dụng thế mạnh của nhau sẽ giúp người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm thời trang chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. 

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đại biểu dự diễn đàn: Ảnh: VIẾT CHUNG

Khai mạc Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về Công nghiệp 4.0

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức (đây là sự kiện thường niên) thu hút được sự quan tâm và tham dự từ hơn 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế, trở thành một trong những diễn đàn thường niên có quy mô lớn nhất về Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Vinpearl hợp tác Vietjet mở ưu đãi khủng “Festive Sale 12.12”

Trọn gói vé máy bay khứ hồi - kỳ nghỉ 5 sao Vinpearl - Vietjet với giá từ 2.960.000 đồng/ người, ưu đãi giờ vàng siêu khủng chỉ từ 2.000.000 đồng/người... được chính thức mở bán trong chương trình khuyến mãi mùa lễ hội “Festive Sale 12.12” từ nay đến hết ngày 12-12.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế