Ngành thép ưu tiên đầu tư 8 dự án trọng điểm

Tổng công ty Thép Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, đặc biệt là sản xuất phôi từ nguồn quặng khai thác trong nước

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2010, Tổng công ty Thép Việt Nam (VSC) sẽ ưu tiên đầu tư 8 dự án trọng điểm, nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đặc biệt là sản xuất phôi từ nguồn quặng khai thác trong nước và sản xuất các sản phẩm đang phải nhập khẩu như thép tấm, thép lá.

VSC cho biết có 3 dự án sẽ được triển khai ngay trong năm 2006 và hoàn thành trong năm 2008, gồm dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên, liên doanh khai thác mỏ Quý Xa với Trung Quốc và Nhà máy liên doanh cán tấm nóng công suất 2 triệu tấn/ năm.

Ngoài ra, Tổng Công ty sẽ đầu tư một số dự án nhằm nâng cao năng lực sản xuất thép xây dựng và thép công nghiệp như Nhà máy cán thép Đà Nẵng công suất 250.000 tấn/năm và Nhà máy thép phía Bắc công suất 500.000 tấn/năm và mở rộng Nhà máy thép cán nguội Phú Mỹ, nâng công suất lên 600.000 tấn/năm.

Tổng Công ty Thép đang lập Báo cáo khả thi dự án khai thác mỏ quặng sắt Thạch Khê-Hà Tĩnh công suất 5 triệu tấn/năm, dự kiến sẽ triển khai giai đoạn 1 trong năm 2007 và hoàn thành năm 2009. Sau khi dự án hoạt động, VSC sẽ xây dựng Nhà máy thép liên hợp công suất 4,5 triệu tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 55.000 tỷ đồng, sử dụng quặng Thạch Khê làm nguyên liệu. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ đi vào sản xuất từ năm 2015.

V.Q (Theo TTXVN)
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Xây dựng chiến lược phát triển cây mắc ca ở Việt Nam

Ngày 29-9 tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển cây mắc ca tại Việt Nam thời gian qua và định hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế