Ngày hội “Bác Hồ với tuổi thơ”

* Khai mạc triển lãm ảnh “Nỗi đau còn đó”

(SGGP).– Sáng ngày 6-6, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM phối hợp với Nhà thiếu nhi các quận, huyện TPHCM đã tổ chức ngày hội “Bác Hồ với tuổi thơ”. Trên 500 em từ nhà thiếu nhi các quận, huyện về tham dự ngày hội đã tham gia các hoạt động văn nghệ truyền thống, giáo dục về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu; trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động năng khiếu, câu lạc bộ, đội nhóm; đồng thời báo công với Bác về thành tích học tập và hoạt động của thiếu nhi TP mang tên Bác.

Dịp này, BTC ngày hội cũng tuyên dương và khen thưởng 26 gương “cháu ngoan Bác Hồ” xuất sắc... Ngày hội là hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi và thiết thực kỷ niệm 99 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 – 5-6-2010).

* Cùng ngày, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (số 28 Võ Văn Tần, quận 3), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM, Báo Quân đội nhân dân và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã khai mạc triển lãm ảnh “Nỗi đau còn đó”.

54 tác phẩm được chọn lọc từ hơn 400 bức ảnh của 22 tác giả thuộc Hội Nhiếp ảnh TPHCM, các CLB nhiếp ảnh Chiến sĩ, Gia Định, Quê Hương - là những ảnh thời sự nghệ thuật ghi lại nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam, ý chí kiên cường vượt lên số phận, hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

Triển lãm trưng bày từ nay đến hết ngày 6-7. Sau đó, các tác giả sẽ tặng lại bản quyền tác phẩm cho Bảo tàng Chứng tích chiến tranh để tiếp tục sử dụng trong công tác tuyên truyền, đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

T.M.An - Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.