Ngày thi đầu: 30 thí sinh bị đình chỉ thi

SGGPO
Bộ GD-ĐT cho biết, ngày thi đầu tiên, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 871.843 em và môn Toán là 882.524 em. Tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn là 868.378 em, đạt tỷ lệ 99,60% và môn Toán là 878.393 em, đạt tỷ lệ 99,53%.

Tin liên quan

Thí sinh đã kết thúc 2 môn thi đầu

Thí sinh đã kết thúc 2 môn thi đầu

Trong ngày đầu tiên, tổng số thí sinh vi phạm là 34 thí sinh (khiển trách: 1, cảnh cáo: 3, đình chỉ: 30). Đình chỉ công tác coi thi đối với 2 cán bộ coi thi (ở điểm Phú Thọ vì để thí sinh mang điện thoại vào phòng, chụp ảnh đề thi môn Văn và đăng lên mạng, sau khi đã qua 2/3 thời gian làm bài).

Đánh giá chung tình hình ngày thi, Bộ GD-ĐT cho rằng,  ngày thi thứ nhất, các Điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Trong ngày 25-6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hòa Bình, Hà Nội, Quảng Nam, Bắc Ninh,…

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại.

Chiều 25-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra tại 2 điểm thi: Trường THPT Sơn Tây và Trường Hữu Nghị 80 ở Hà Nội. Hà Nội có hơn 75.000 thí sinh dự thi tại 3.916 điểm thi.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 9 thí sinh vi phạm quy chế thi phải xử lý hình thức kỷ luật, đình chỉ thi (do 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 7 thí sinh sử dụng tài liệu trong thời gian làm bài thi). Có 2 thí sinh gặp sự cố bất thường: 1 thí sinh bị ốm nặng đã được đặc cách; 1 thí sinh tại huyện Hoài Đức bị gãy chân khi đang trên đường về nhà sau buổi thi môn Ngữ văn, điểm thi tại đây đã dời phòng thi từ tầng 4 xuống tầng 1 để thí sinh này có điều kiện dự thi môn Toán vào buổi chiều.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, qua hai buổi thi, chưa có sự cố nào xảy ra nhưng cán bộ coi thi phải tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của mình, thực hiện công tác coi thi các buổi sau nghiêm túc, nhưng phải đảm bảo duy trì không khí phòng thi nhẹ nhàng, không gây căng thẳng áp lực cho thí sinh. Trách nhiệm của cán bộ coi thi là nếu có thí sinh vi phạm quy chế, phải phát hiện được và lập biên bản để xử lý. Nếu để lực lượng khác phát hiện (giám sát phòng thi, thanh tra… ) thì không chỉ cán bộ coi thi bị xử lý trách nhiệm mà cả trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi cũng bị xử lý trách nhiệm.

Những buối thi tiếp theo dưới hình thức thi trắc nghiệm và có môn thi thành phần, Bộ GD-ĐT lưu ý tinh thần trách nhiệm của cán bộ coi thi càng phải phát huy cao độ. Nhất là kiểm soát, nhắc nhở không để thí sinh nào mang điện thoại vào phòng thi, thiết bị công nghệ cao có chức năng ghi âm, ghi hình thu, phát sóng để thực hiện hành vi gian lận thi cử.

2 môn thi Văn, Toán ngày 25-6, các thí sinh đều nhận xét đề thi dễ thở, có độ phân hóa cao, bám sát chuẩn kiến thức. 

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM  thực hành tại phòng thí nghiệm

Chạy đua chuẩn bị tuyển sinh 2020

Các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) sư phạm, trung cấp sư phạm đang tập trung xây dựng phương án tuyển sinh năm 2020. Trong đó đáng chú ý là các trường dự kiến giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia 2020 và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác. Đặc biệt, một số trường đã mạnh dạn chấm dứt tuyển sinh hệ CĐ.

Giáo dục hội nhập

Ấm áp đêm nhạc Giáng sinh NHG “Quà tặng yêu thương”

Gần 2.000 khán giả đã hòa nhịp cùng đêm nhạc Giáng sinh “Quà tặng yêu thương” do Hội đồng Giáo dục và Hội học sinh – sinh viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức, với tổng giá trị quyên góp gây quỹ từ thiện lên đến hơn 800 triệu đồng tiền mặt.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng