Nghĩa tình quê hương

SGGP
Bà Nguyễn Kim Hồng chia sẻ, với mong muốn mang yêu thương trải rộng đến mọi nơi, các thành viên của nhóm đang dốc lòng, chung sức cho những cuộc hành trình thực hiện những việc làm từ thiện, tử tế…

Bà Nguyễn Kim Hồng, Trưởng nhóm thiện nguyện Nghĩa tình quê hương (TPHCM), cho biết: “Trong những chuyến đi từ thiện ở các tỉnh miền Tây, chúng tôi đã chứng kiến cảnh đường sá đi lại khó khăn, đò giang cách trở, học sinh nhà xa không có phương tiện đến trường phải bỏ học nửa chừng và nhiều mảnh đời nghèo khó, sống trong những căn nhà lá xiêu vẹo, dột nát… mà đau thắt lòng. Khi nhận được căn nhà tình thương, chiếc xe đạp, suất học bổng, mọi người rất vui mừng. Từ đó, đã động viên chúng tôi tiếp tục thực hiện những chuyến đi thiện nguyện đến với đồng bào”.

Nghĩa tình quê hương ảnh 1 Chương trình xây cầu, trang bị giếng nước sạch và tặng quà cho người nghèo tại Kiên Giang của nhóm Nghĩa tình quê hương

Bà Nguyễn Thị Sáu (ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) sau khi nhận được căn nhà tình thương kèm một phần quà do nhóm tới tận nơi trao tặng, đã vô cùng xúc động bày tỏ: “Có được căn nhà rộng rãi, ấm cúng như thế này để che mưa tránh nắng, gia đình tôi thật hạnh phúc. Rất cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã quan tâm tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân nghèo chúng tôi. Nói thiệt tình, nếu không có những tấm lòng tử tế của người dân TPHCM thì không biết tới chừng nào gia đình chúng tôi mới có được căn nhà đẹp như thế này”.

Em Huỳnh Thị Quỳnh Như (học sinh ở tỉnh Đồng Tháp) nhận được suất học bổng của nhóm Nghĩa tình quê hương, chia sẻ: “Em rất biết ơn các nhà tài trợ và các thầy cô đã chung tay giúp đỡ cho chúng em có được kết quả như ngày hôm nay. Suất học bổng này, không những hỗ trợ chúng em một phần về mặt vật chất mà còn là động lực thúc đẩy cho chúng em tập trung hơn nữa vào việc học tập, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai. Chúng em hứa sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi của quý thầy cô và các cô chú nhóm thiện nguyện Nghĩa tình quê hương”.

Em Huyền Trân (học sinh lớp 8, Trường THCS An Long, huyện Tam Nông) cho biết: “Nhận được chiếc xe đạp này em rất mừng. Từ nay, em không phải nhờ người bạn cho mình quá giang tới trường nữa, cũng không còn canh cánh nỗi lo phải bị nghỉ học nửa chừng do không có phương tiện tới trường. Em rất cảm ơn cô chú ở TPHCM đã giúp đỡ em có được chiếc xe đạp này”.

Bà Nguyễn Kim Hồng chia sẻ, với mong muốn mang yêu thương trải rộng đến mọi nơi, các thành viên của nhóm đang dốc lòng, chung sức cho những cuộc hành trình thực hiện những việc làm từ thiện, tử tế…

TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />