Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và đồng bào TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết:

Nghiêm túc khắc phục khuyết điểm, tiếp tục đưa TPHCM đạt nhiều thắng lợi mới

Ngày 25–1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tổ chức họp mặt mừng xuân Bính Tuất. Tham dự có hơn 500 đại biểu cán bộ lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các vị nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo và đại diện các giới đồng bào TP.

 Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết (thứ 1 và 2 bên trái) chúc Tết các cán bộ lão thành. Ảnh: THÁI BẰNG

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu chúc Tết toàn thể cán bộ, chiến sĩ và đồng bào TP. Đồng chí nói: “Năm 2005 đi qua để lại cho TP chúng ta nhiều thành tựu to lớn mà ai ai cũng dễ dàng nhận thấy; những niềm vui mới rạng ngời trên từng gương mặt của mỗi người. Nhưng cũng còn đọng lại đây đó những yếu kém, khuyết điểm tồn tại mà TP chậm khắc phục hoặc làm chưa tốt. Tất cả những điều đó đã được đại hội Đảng các cấp vừa qua kiểm điểm, đánh giá một cách nghiêm túc. Đại hội cũng đánh giá rất cao công sức, trí tuệ của Đảng bộ và nhân dân TP đã đồng tâm hiệp lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua biết bao gian lao thử thách, giành được những thắng lợi vẻ vang.

Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM xin chân thành cảm ơn đồng bào, đồng chí về những đóng góp to lớn đó. Cảm ơn nhân dân TP đã độ lượng, khoan dung về những yếu kém, khuyết điểm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ở TP. Những việc gì đã làm phiền lòng bà con và các đồng chí, hãy cho một chữ đại xá. Lãnh đạo TP sẽ nỗ lực và nghiêm túc khắc phục những khuyết điểm, tồn tại – quyết tâm đưa TP tiến nhanh, tiến vững chắc trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đem lại cho nhân dân TP một cuộc sống ngày càng vui tươi, ấm no, hạnh phúc”.

Chiều 25-1, đoàn đại biểu của thành phố do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết 4 đơn vị của ngành y tế và giáo dục. Tại Đại học Quốc gia TPHCM, Chủ tịch Lê Thanh Hải bày tỏ sự vui mừng đối với những kết quả, thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải chúc tết tập thể bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh: Đ.V.D.

Tại Bệnh viện (BV) 30 Tháng 4 (Bộ Công an), BV Nhi đồng 1 và BV 175 (Bộ Quốc phòng), Chủ tịch Lê Thanh Hải khẳng định quan điểm của lãnh đạo thành phố là tập trung đầu tư phát triển lĩnh vực y tế và giáo dục, nâng dần tỷ trọng loại hình dịch vụ cao cấp (khám chữa bệnh kỹ thuật cao, chuyên sâu…).

Sáng 25-1, đoàn lãnh đạo TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài dẫn đầu đã đến thăm các đơn vị tham gia bảo vệ Tết Nguyên đán 2006. Tại Công an quận 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát điều tra các loại tội phạm về trật tự xã hội và Thanh niên xung phong, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài đã chúc Tết và động viên các CB-CS hoàn thành tốt nhiệm vụ; và tặng mỗi đơn vị số tiền 10 triệu đồng.

Dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM đã tổ chức họp mặt các thế hệ lãnh đạo, chỉ huy lực lượng vũ trang (LLVT) TP qua các thời kỳ.

Dự buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao tinh thần cố gắng của LLVTTP trong năm 2005 đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn ổn định chính trị thành phố; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Cùng ngày, đoàn cán bộ Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phan Trung Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, thăm, chúc Tết và tặng quà các đơn vị Trung đoàn Gia Định (Bộ Chỉ huy TPHCM), Tiểu đoàn 22 thuộc Trung đoàn Thiết giáp 26, Tiểu đoàn Trinh sát 47 thuộc Quân khu 7 và Trường Quân sự Quân khu.

Ngày 25-1, hơn 1.000 cán bộ, đảng viên và nhân dân các tầng lớp thuộc các quận 5, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận đã dự lễ mít tinh kỷ niệm 76 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2006) và trao Huy hiệu Đảng 40, 50, 60, 70 tuổi Đảng cho hơn 150 đảng viên cách mạng lão thành.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác