Bão số 8 đang mạnh dần lên

Ngoài khơi Trung bộ biển động rất mạnh

Lúc 13 giờ chiều nay, vị trí tâm bão số 8 ở vào khoảng 12,7 độ vĩ bắc; 112,9 độ kinh đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa, cách bờ biển các tỉnh Bình Định - Phú Yên khoảng 450 km về phía Đông Đông Nam.

Ảnh chụp qua vệ tinh lúc 15 giờ ngày 29-10-2005

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, cấp 10 (tức là từ 75 đến 102 km/giờ), giật trên cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km.
 
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa có gió xoáy mạnh cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10. Biển động rất mạnh.

Ngoài ra, sáng nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Chiều và đêm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh trung Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Đặc biệt, do ảnh hưởng kết hợp với vùng gió mạnh phía trước bão số 8, từ ngày mai (30-10), vùng biển ngoài khơi Trung bộ gió sẽ mạnh dần lên cấp 8, cấp 9, vùng gần tâm bão cấp 10, giật trên cấp 10. Biển động rất mạnh.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to. Riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to đến rất to, ở vùng núi cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất.

L.D (Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương)

Các tin, bài viết khác