Người lái xe tốt bụng

Sau khi đi lễ chùa xong, bà Trần Thị Nguyệt Thanh, nhà ở quận Tân Bình ra tìm xe để về nhà thì bị ngã do vấp ổ gà. Trong lúc bà đang đau đớn thì một thanh niên đến bên cạnh nâng bà đứng dậy nói: “Bác ơi, bác có đau lắm không? Để con dìu bác lên đây ngồi cho đỡ chóng mặt”.

Bà Thanh được đưa lên ngồi trên cabin chiếc xe đậu gần đấy. Thấy bà cụ vẫn còn mệt, cậu thanh niên vừa giúp bà lên xe đỡ lưng bà dựa sát vào thành ghế nói: “Bác đợi con một tí”.

Thế rồi anh đi về phía xa, vài giây sau anh trở lại tay cầm một lọ dầu gió đưa cho bà Thanh nói: “Bác coi chỗ đau có bị chảy máu không?” .

Lúc này bà Thanh mới cảm thấy đau ở dưới chân. Bà kéo ống quần lên để lộ hai đầu gối trầy trụa rướm máu. Anh thanh niên dùng dầu xoa nhẹ xung quanh vết trầy sưng to vừa nói: “Bác ráng chịu đau một chút để cháu xoa tan máu bầm nghe bác”.

Cậu trai trẻ nói tiếp: “Bác yên trí, chút nữa con sẽ đưa bác về tận nhà, bác không phải lo”. Thì ra cậu thanh niên tốt bụng chính là tài xế chiếc xe biển số 53U-1957 mà bà đang ngồi. Khi thấy bà Thanh cứ rối rít cảm ơn mình anh tài xế đã nói “Bác cũng như má con ở nhà, con giúp bác, chính là con giúp má con”.

Chiếc xe ấy dừng lại trước cửa nhà bà Thanh trên đường Hậu Giang P4 Q.Tân Bình. Anh tài xế ấy tên Duy Khánh xách hộ hành lý và dìu bà Thanh vào tận trong nhà. Bà Thanh lưu luyến mời cậu tài xế trẻ vào nhà chơi nhưng cậu tài xế tốt bụng đã xin phép tiếp tục đi làm nhiệm vụ.

Nói rồi, anh bước nhanh tới chiếc xe chở khách 4 bánh của mình và tiếp tục những chuyến đi phục vụ bà con trong dịp đầu xuân.

Duy Khánh là con út của một gia đình nghèo ở Vĩnh Long, 24 tuổi lên thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp bằng nghề lái xe khách và anh nói với tôi về bài học đầu tiên mà thầy giáo trường dạy lái xe đã dạy mà anh nhớ mãi đó là “Đạo đức của người lái xe”. Vì thế, với anh không chỉ xem việc đưa đón an toàn khách đi đến mà xem việc giúp đỡ mọi người, nhất là các bác lớn tuổi là bổn phận của người lái xe khách.

Quỳnh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn