Người lao động có thể ra vào Bình Dương bằng xe cá nhân

SGGPO
Ngày 6-10, UBND tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã có văn bản gửi UBND TPHCM về dự thảo phương án tổ chức lưu thông của người lao động trong trạng thái "bình thường mới" giữa Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM.

Tin liên quan

Phương tiện lưu thông trên đường DT 743 trong ngày 6-10

Phương tiện lưu thông trên đường DT 743 trong ngày 6-10

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương thống nhất với dự thảo của UBND TPHCM về việc cho phép đưa đón chuyên gia, người lao động đi lại làm việc liên tỉnh; cho phép người dân đi xe cá nhân giữa vùng giáp ranh của hai địa phương.
Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị chỉ cho phép người lao động di chuyển bằng xe cá nhân liên tỉnh với địa bàn giáp ranh là TP Thủ Đức (TPHCM) với TP Thuận An và TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương), do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
Theo UBND tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp có thể tự tổ chức xét nghiệm Covid-19 và tự chịu trách nhiệm trong việc cấp giấy xác nhận cho người lao động làm căn cứ đi lại, hoặc có thể sử dụng dịch vụ của cơ sở y tế như trước đây.
* Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi UBND TPHCM về phương án tổ chức giao thông giữa TPHCM - Đồng Nai.
Văn bản nêu rõ, UBND tỉnh Đồng Nai cơ bản đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM. Tuy nhiên, đối với việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TPHCM và các tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh), UBND Đồng Nai đồng ý thực hiện theo phương án tổ chức vận chuyển bằng ôtô, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covd-19.
Đối với phương án sử dụng xe cá nhân, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TPHCM thống nhất thực hiện khi Đồng Nai trở lại trạng thái "bình thường mới". Bởi, hiện nay tỉnh Đồng Nai đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thực hiện các biện pháp để từng bước phục hồi hoạt động kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

XUÂN TRUNG - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.