Người lao động có thể ra vào Bình Dương bằng xe cá nhân

SGGPO
Ngày 6-10, UBND tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã có văn bản gửi UBND TPHCM về dự thảo phương án tổ chức lưu thông của người lao động trong trạng thái "bình thường mới" giữa Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM.

Tin liên quan

Phương tiện lưu thông trên đường DT 743 trong ngày 6-10

Phương tiện lưu thông trên đường DT 743 trong ngày 6-10

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương thống nhất với dự thảo của UBND TPHCM về việc cho phép đưa đón chuyên gia, người lao động đi lại làm việc liên tỉnh; cho phép người dân đi xe cá nhân giữa vùng giáp ranh của hai địa phương.
Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị chỉ cho phép người lao động di chuyển bằng xe cá nhân liên tỉnh với địa bàn giáp ranh là TP Thủ Đức (TPHCM) với TP Thuận An và TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương), do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.
Theo UBND tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp có thể tự tổ chức xét nghiệm Covid-19 và tự chịu trách nhiệm trong việc cấp giấy xác nhận cho người lao động làm căn cứ đi lại, hoặc có thể sử dụng dịch vụ của cơ sở y tế như trước đây.
* Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản gửi UBND TPHCM về phương án tổ chức giao thông giữa TPHCM - Đồng Nai.
Văn bản nêu rõ, UBND tỉnh Đồng Nai cơ bản đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM. Tuy nhiên, đối với việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TPHCM và các tỉnh lân cận (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh), UBND Đồng Nai đồng ý thực hiện theo phương án tổ chức vận chuyển bằng ôtô, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covd-19.
Đối với phương án sử dụng xe cá nhân, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TPHCM thống nhất thực hiện khi Đồng Nai trở lại trạng thái "bình thường mới". Bởi, hiện nay tỉnh Đồng Nai đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thực hiện các biện pháp để từng bước phục hồi hoạt động kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

XUÂN TRUNG - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

3 căn nhà nằm giữa tim đường TP Bảo Lộc

Sau nhiều năm nâng cấp, mở rộng tuyến đường Hà Giang ở khu vực trung tâm TP Bảo Lộc, 3 căn nhà bị “bỏ rơi” không giải tỏa hiện đang án ngữ giữa tuyến đường khang trang, gây ra sự thiếu đồng bộ trong mỹ quan đô thị. Đồng thời, bản thân những người sinh sống trong các căn nhà luôn canh cánh nỗi lo an toàn vì thỉnh thoảng có phương tiện... lao vào nhà.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.