Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa

SGGPO
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão RAI (bão số 9) nên từ đêm nay (18-12) đến hết ngày 19-12, ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Tin liên quan

Ảnh minh họa lũ quét. Nguồn: Trung tâm DBKTTV Quốc gia

Ảnh minh họa lũ quét. Nguồn: Trung tâm DBKTTV Quốc gia

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (18-12): Không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Bão RAI (bão số 9) di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc về phía khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 9 nên từ đêm nay (18-12) đến hết ngày 19-12, ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa ảnh 1 Từ đêm nay (18-12) đến hết ngày 19-12, ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa có mưa to, có nơi mưa rất to. Ảnh: vndms

Đêm nay (18-12) đến 20-12, trên các sông từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông ở Quảng Nam và sông Ba (Phú Yên) ở mức báo động (BĐ)1 và trên BĐ1; các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và sông Kỳ Lộ (Phú Yên) ở mức BĐ1-BĐ2, có sông trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2

QUỐC VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />