Nhà hát Kịch 5B tạm ngưng hoạt động

(SGGP).- Nhà hát Kịch 5B đã tạm ngưng hoạt động bán vé, biểu diễn phục vụ khán giả thành phố.

Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, cho biết ban giám đốc nhà hát có công văn đề nghị Ban chấp hành Hội Sân khấu TPHCM cho tạm ngưng hoạt động để chờ nâng cấp sửa chữa, vì điều kiện cơ sở vật chất của nhà hát đã quá xuống cấp và ban chấp hành hội đã chấp thuận đề xuất trên. 

Theo ước tính ban đầu, kinh phí cải tạo và nâng cấp Nhà hát Kịch 5B là 6,5 tỷ đồng, tập trung vào các hạng mục: xây dựng thang máy; đầu tư mới các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy lạnh, thay ghế ngồi…

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, cho biết: “Thành phố rất ủng hộ dự án này. Chúng tôi sẽ cố gắng tiến hành thật nhanh các thủ tục cần thiết để hỗ trợ dự án sửa chữa, nâng cấp Nhà hát Kịch 5B sớm khởi công”.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật