Nhiều căn hộ hạ giá

(SGGP).- Nhằm đẩy nhanh tiến độ bán hàng để thu hồi vốn tiếp tục đầu tư cho dự án khác, thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư dự án chung cư đã điều chỉnh giảm giá bán căn hộ so với dự kiến, hoặc dùng chiêu để khách hàng có cảm giác giá bán thấp.

Công ty TNHH Xây dựng Đại Thành đang xây dựng chung cư trên đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú, TPHCM) với quy mô hơn 440 căn hộ. Chủ đầu tư đã đưa sản phẩm ra thị trường với giá bán 13,55 triệu đồng/m² (chưa bao gồm thuế VAT). Với giá này nhiều người cho rằng có vẻ chấp nhận được, nhưng thực ra đó chỉ là giá căn hộ thô. Để hoàn thiện, khách hàng còn phải sơn tường, lát gạch, gắn các thiết bị..., giá thành cộng thêm cho mỗi m² hơn 2 triệu đồng. Theo giải thích của nhân viên bán hàng, sở dĩ chủ đầu tư chỉ bán nhà thô là để khách hàng tự trang trí màu sắc, lắp đặt thiết bị theo ý của mình, nhưng đây chỉ là cách để khách hàng có cảm giác giá bán thấp.

Các chủ đầu tư giảm giá bán nhằm thu hồi vốn, quay vòng dự án khác. Ảnh: LÃ ANH

Trước đó ngày 14-4, CTCP Đầu tư Xây dựng Số 5 (SC5) công bố bán đợt 1 dự án chung cư Mỹ Đức (phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM) với 32 căn hộ được bán ra đợt đầu. Dự án có diện tích 32.775m², gồm 4 block cao 22 tầng, diện tích mỗi căn hộ từ 62-103m². Giá bán đợt này từ 30 triệu đồng/m² (chưa bao gồm thuế VAT).

Ngay trong ngày mở cửa chào bán, chủ đầu tư giảm cho 10 khách hàng đầu tiên 66 triệu đồng khi mua 1 căn hộ, ngoài ra khách hàng mua nhà còn được ngân hàng hỗ trợ vay trong vòng 20 năm. Nhằm đẩy nhanh tiến độ bán hàng, mới đây chủ đầu tư đã hạ giá bán xuống còn 28 triệu đồng/m². Theo nhiều ý kiến, đây là một quyết định khó khăn của chủ đầu tư. Hiện nay dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 11-2010.

Không chỉ những dự án đang trong giai đoạn xây dựng hạ giá bán, một số dự án chuẩn bị đưa sản phẩm ra thị trường cũng điều chỉnh giá bán. Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát Đạt - chủ đầu tư dự án The Everich II - cho biết công ty đã quyết định giảm giá bán căn hộ còn khoảng 1.300USD/m² so với dự kiến trước đó là 1.600USD/m². Mặc dù chất lượng căn hộ không thay đổi nhưng công ty phải hạ giá bán, chấp nhận giảm một phần lợi nhuận nhằm đẩy nhanh tiến độ bán hàng, thu hồi vốn để tái đầu tư.

CTCP Khang Nam đang xây dựng chung cư Terra Rosa (khu Nam Sài Gòn) cho biết dự kiến đầu tháng 7 tới sẽ đưa sản phẩm ra thị trường sau khi nhà mẫu và phần móng được xây dựng xong. Dự án được xây dựng chất lượng cao, thiết kế hiện đại nhưng giá bán chỉ từ 12,8 triệu đồng/m² nhằm đẩy nhanh tiến độ bán hàng.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế