Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

SGGP
Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Các chuỗi hoạt động do UBND TPHCM chỉ đạo, Sở VH-TT TPHCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM thực hiện và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình TPHCM, phát thanh trực tiếp trên kênh FM 99.9MHz - Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM, phát livestream trên các hạ tầng truyền thông số (Website, Fanpage, kênh YouTube) của Sở VH-TT, Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố, Trung tâm Sản xuất Truyền thông số - Digital Media Hub.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 25-1 với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, Phạm Thế Vĩ, Đan Trường, Đức Tuấn, Hiền Thục, Võ Hạ Trâm, Duyên Huyền, Quốc Đại, Thanh Sử, Giang Hồng Ngọc, Lưu Hiền Trinh, Dương Quốc Hưng, Tùng Lâm, Thùy Trinh, Trung Quang; nhóm MTV… Vào lúc 19 giờ ngày 3-2, chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Mãi mãi mùa xuân có Đảng sẽ diễn ra với các tiết mục được dàn dựng công phu. Tham gia biểu diễn trong chương trình gồm các giọng ca: NSND Trọng Hữu, NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân; ca sĩ Cẩm Ly, Noo Phước Thịnh, Hồ Trung Dũng, Quốc Đại, Võ Hạ Trâm, Anh Bằng, Phạm Thế Vĩ…

Bên cạnh các chương trình nghệ thuật đặc biệt còn có các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ hấp dẫn khác như: Triển lãm ảnh Mừng Xuân Tân Sửu -  Mừng Đảng quang vinh và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, được tổ chức từ 2-2 đến ngày 28-2 tại đường Đồng Khởi (phía trước Sở VH-TT và đối diện Công viên Chi Lăng); Nhạc hội đờn ca tài tử Nam bộ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 30 và 31-1.

 

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật