Nhiều hồ nước tuyệt đẹp trong động Thiên Đường

(SGGP).- Ngày 6-1, các nhà thám hiểm hang động cho biết, trong lòng hang Thiên Đường (tỉnh Quảng Bình) có nhiều hồ nước được hình thành từ xa xưa rất đẹp, mê hoặc du khách.

Một hồ nước tuyệt đẹp trong Thiên Đường.

Ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc điều hành động Thiên Đường cho biết, có khoảng hơn 10 hồ nước lớn nhỏ trong lòng động Thiên Đường, có cái chỉ cạn vài cm, có cái sâu từ 2-5m, rộng từ 50-70m. Các hồ này hình thành từ nước có kết tủa canxi từ hàng chục triệu năm trước với nhiều hình thù kỳ lạ hai bên bờ hồ, chúng uốn lượn canxi như sóng, có khi loe ra rất kiểu cách. Nước canxi trên trần hang nhỏ xuống hình thành thạch nhũ, từ nền hang các vành của thạch nhũ lớn tạo thành mặt hồ vô cùng đẹp. Theo các chuyên gia, động Thiên Đường có các loài cá nhỏ bé sinh sống và chúng không có mắt. Hai bên thành hồ có một số loài nhện nhỏ, một số cá thể như dế mèn nhưng chân rất dài cư ngụ.

 MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.