Nhiều học sinh, giáo viên tại TPHCM phải cách ly tại nhà do nghi liên quan ca bệnh 1.347

SGGPO
Trưa 1-12, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận 6, quận này đã cho phép học sinh Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ nghỉ học trong ngày 1-12 do có giáo viên nghi liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19.

Tin liên quan

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận 6 thông tin, một giáo viên Trường Tiểu học Võ Văn Tần đã có tiếp xúc với bệnh nhân 1.347 (giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ KEY English ở 2 cơ sở ở phường 12, quận Tân Bình và phường 12, quận 10).

Được biết, bệnh nhân 1.347 từng là học sinh cũ của giáo viên ở Trường Tiểu học Võ Văn Tần. Dịp kỷ niệm ngày nhà giáo 20-11 vừa qua, bệnh nhân đến thăm cô giáo cũ.

Sau đó, giáo viên này sống cùng nhà và có tiếp xúc với 3 cô giáo khác dạy ở cả 2 trường: Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ.

Trước mắt, toàn bộ học sinh của 2 trường tiểu học nói trên sẽ nghỉ học trong ngày hôm nay (1-12) để thực hiện các công tác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế và yêu cầu của các cơ quan chức năng. Chiều tối nay, UBND quận 6 sẽ có thông báo tiếp về vấn đề này.

Trong thời gian học sinh không đến trường, giáo viên sẽ thực hiện việc giảng dạy trực tuyến theo thời khóa biểu cụ thể của từng trường.

Cùng ngày, 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy lớp này của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Nguyên nhân: một học sinh của lớp này tham gia lớp tiếng Anh do bệnh nhân 1.347 giảng dạy.

Mặc dù hiện nay, học sinh liên quan trực tiếp ca bệnh 1.347 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3 cùng 4 giáo viên giảng dạy của lớp vẫn được yêu cầu tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những học sinh này sẽ được tham gia học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Trưa 24-2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB và XH, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục