Nhiều học sinh, giáo viên tại TPHCM phải cách ly tại nhà do nghi liên quan ca bệnh 1.347

SGGPO
Trưa 1-12, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận 6, quận này đã cho phép học sinh Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ nghỉ học trong ngày 1-12 do có giáo viên nghi liên quan đến một trường hợp mắc Covid-19.

Tin liên quan

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD-ĐT quận 6 thông tin, một giáo viên Trường Tiểu học Võ Văn Tần đã có tiếp xúc với bệnh nhân 1.347 (giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ KEY English ở 2 cơ sở ở phường 12, quận Tân Bình và phường 12, quận 10).

Được biết, bệnh nhân 1.347 từng là học sinh cũ của giáo viên ở Trường Tiểu học Võ Văn Tần. Dịp kỷ niệm ngày nhà giáo 20-11 vừa qua, bệnh nhân đến thăm cô giáo cũ.

Sau đó, giáo viên này sống cùng nhà và có tiếp xúc với 3 cô giáo khác dạy ở cả 2 trường: Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ.

Trước mắt, toàn bộ học sinh của 2 trường tiểu học nói trên sẽ nghỉ học trong ngày hôm nay (1-12) để thực hiện các công tác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế và yêu cầu của các cơ quan chức năng. Chiều tối nay, UBND quận 6 sẽ có thông báo tiếp về vấn đề này.

Trong thời gian học sinh không đến trường, giáo viên sẽ thực hiện việc giảng dạy trực tuyến theo thời khóa biểu cụ thể của từng trường.

Cùng ngày, 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên dạy lớp này của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Nguyên nhân: một học sinh của lớp này tham gia lớp tiếng Anh do bệnh nhân 1.347 giảng dạy.

Mặc dù hiện nay, học sinh liên quan trực tiếp ca bệnh 1.347 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 nhưng toàn bộ học sinh của lớp 10A3 cùng 4 giáo viên giảng dạy của lớp vẫn được yêu cầu tự cách ly tại nhà để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những học sinh này sẽ được tham gia học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành

Tăng học phí song hành hỗ trợ người học

Từ năm 2022, học phí đại học, giáo dục nghề nghiệp sẽ tăng theo Nghị định số 81/2021 của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo (gọi tắt là Nghị định 81). Theo đó, mức học phí mới của nhiều trường công lập, nhất là các trường mới tự chủ, sẽ có sự điều chỉnh theo hướng tăng gấp đôi so với mức học phí cũ. Do đó, để giảm áp lực cho người học, các trường cũng nỗ lực đưa ra nhiều chính sách miễn, giảm và nhiều loại học bổng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục