Nhiều người bị suy thận nặng do điều trị không đúng cách

Theo thông tin tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thận thế giới năm 2015 với chủ đề “Thận khỏe cho mỗi người”, chuyên gia thận nhân tạo Nguyễn Hữu Dũng cho biết, hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc suy thận chiếm 6,73% dân số Việt Nam.

Trong con số 6,73% bệnh nhân suy thận thì trường hợp suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu chiếm 0,09% dân số và chỉ 10% trong số đó được lọc máu, 90% còn lại đều tử vong do không đủ điều kiện lọc máu hoặc không đáp ứng với phương pháp lọc máu. Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận nhiều trường hợp suy thận nhẹ, chưa có chỉ định chạy thận nhân tạo, nhưng do không tuân thủ quy trình điều trị nên chuyển sang suy thận nặng trong thời gian rất ngắn.

Ảnh minh họa

Theo chuyên gia Nguyễn Hữu Dũng, thận là cơ quan đào thải kali chủ yếu. Thận bị suy giảm chức năng sẽ không đảm đương nổi việc thải lọc kali, điều đó rất nguy hiểm bởi nồng độ kali ở mức trên 5,5mmol/lít là đã có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim, ngưng tim, khiến bệnh nhân tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Kali có nhiều trong cây cỏ, thảo dược khô, hoa quả sấy khô như nho, chuối… nên người bệnh cần lưu ý trong dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày.

Với những bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn đầu, xu hướng chung là điều trị bảo tồn, kéo dài thời gian suy thận (nhẹ và vừa) càng lâu càng tốt. Chính vì vậy, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững. Tiêu biểu trong số đó, sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với các thảo dược quý khác như: đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, mã đề,… được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Những thực phẩm chức năng này giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy thận, cải thiện chức năng thận cũng như các triệu chứng của suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh việc duy trì sử dụng sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành, người bệnh cần lưu ý chế độ dinh dưỡng khoa học, uống đủ nước, điều trị theo chỉ định của bác sĩ và kiểm tra chức năng thận định kỳ,…

Ích Thận Vương - Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh suy thận

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, mã đề,… có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận, kiểm soát các nguyên nhân, triệu chứng của suy thận, tăng cường chức năng thận và làm chậm tiến trình suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”, giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng”.

GPQC: 663/2013/XNQC - ATTP
Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707
Truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

Hoài Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế