Nhiều người bị suy thận nặng do điều trị không đúng cách

Theo thông tin tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thận thế giới năm 2015 với chủ đề “Thận khỏe cho mỗi người”, chuyên gia thận nhân tạo Nguyễn Hữu Dũng cho biết, hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc suy thận chiếm 6,73% dân số Việt Nam.

Trong con số 6,73% bệnh nhân suy thận thì trường hợp suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu chiếm 0,09% dân số và chỉ 10% trong số đó được lọc máu, 90% còn lại đều tử vong do không đủ điều kiện lọc máu hoặc không đáp ứng với phương pháp lọc máu. Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận nhiều trường hợp suy thận nhẹ, chưa có chỉ định chạy thận nhân tạo, nhưng do không tuân thủ quy trình điều trị nên chuyển sang suy thận nặng trong thời gian rất ngắn.

Ảnh minh họa

Theo chuyên gia Nguyễn Hữu Dũng, thận là cơ quan đào thải kali chủ yếu. Thận bị suy giảm chức năng sẽ không đảm đương nổi việc thải lọc kali, điều đó rất nguy hiểm bởi nồng độ kali ở mức trên 5,5mmol/lít là đã có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim, ngưng tim, khiến bệnh nhân tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Kali có nhiều trong cây cỏ, thảo dược khô, hoa quả sấy khô như nho, chuối… nên người bệnh cần lưu ý trong dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày.

Với những bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn đầu, xu hướng chung là điều trị bảo tồn, kéo dài thời gian suy thận (nhẹ và vừa) càng lâu càng tốt. Chính vì vậy, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững. Tiêu biểu trong số đó, sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với các thảo dược quý khác như: đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, mã đề,… được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Những thực phẩm chức năng này giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy thận, cải thiện chức năng thận cũng như các triệu chứng của suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh việc duy trì sử dụng sản phẩm có thành phần chính là cây dành dành, người bệnh cần lưu ý chế độ dinh dưỡng khoa học, uống đủ nước, điều trị theo chỉ định của bác sĩ và kiểm tra chức năng thận định kỳ,…

Ích Thận Vương - Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh suy thận

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, mã đề,… có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận, kiểm soát các nguyên nhân, triệu chứng của suy thận, tăng cường chức năng thận và làm chậm tiến trình suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”, giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng”.

GPQC: 663/2013/XNQC - ATTP
Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707
Truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh.

Hoài Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế