Nhiều tàu cá bị tai nạn khi ra vào cửa biển Mỹ Á

(SGGPO).- Ngày 8-10, một tàu cá mang số hiệu QNg 98783 TS, của ngư dân Nguyễn Văn Tư, ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi khi vào đến cửa biển Mỹ Á ( xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) bất ngờ bị sóng lớn đánh dạt vào bãi đá ngầm ở phía bắc cửa biển và mắc cạn.

Tàu cá của ông Tư bị mắc ở bãi đá ngầm

Ngay sau khi nhận thông tin, chính quyền địa phương huy động nhiều tàu cá cùng hàng trăm người dân tham gia cứu hộ nhưng do sóng lớn, chiếc tàu bị mắc kẹt giữa bãi đá ngầm nên sau nhiều giờ nỗ lực đến chiều 8-10 mới lai dắt được tàu cá bị nạn vào bờ. Do mắc ở bãi đá ngầm, cộng với việc bị sóng lớn đánh vào nên tàu bị hư hỏng nặng, phần vỏ bên ngoài hầu như hỏng gần hết, 10 ngư dân trên tàu đều an toàn.

Cửa biển Mỹ Á đã được đầu tư hàng trăm tỉ đồng để xây dựng bờ kè và nạo vét, thông luồng nhưng tình trạng tàu cá của ngư dân bị nạn khi ra vào cửa biển vẫn thường xuyên diễn ra. Theo thống kê của UBND xã Phổ Quang, từ đầu năm 2016 đến nay đã có hơn 10 tàu cá của ngư dân bị mắc cạn hoặc va vào đá ngầm gây hư hỏng tài sản với tổng thiệt hại hơn 2 tỉ đồng.

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất