Những phần mềm di động tiện ích cho xế hộp

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật thì ngày càng có nhiều chiếc điện thoại đa chức năng được ra đời. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ mất vài thao tác nhỏ để tải một chương trình là có thể biến chiếc điện thoại cầm tay của bạn trở thành công cụ tiện ích hỗ trợ cho chiếc xế hộp thân yêu. Chuyên trang Ô tô - Xe máy tuần này xin được giới thiệu với độc giả một số chương trình tiện ích nói trên.

My Max Speed 2.0: Bạn muốn kiểm tra tốc độ tối đa xe của mình trong khi quá chén hoặc khi ai đó mượn xe của mình? Quá đơn giản, hãy sử dụng chương trình My Max Speed 2.0, chương trình sẽ tự động ghi lại tốc độ bạn điều khiển xe và báo cáo lại với bạn chi tiết từng lần sử dụng cũng như tốc độ của xe. Đặc biệt chương trình có thể ghi lại những địa điểm bạn đã đến hoặc nhắn tin cảnh báo nếu như xe của bạn đi chệch điểm đến định sẵn.

GreenMeter:  Phần mềm của iPhone có giá gần 6 USD này đưa ra những giải pháp thực tế về cách bạn lái xe để bạn có thể điều chỉnh lúc tăng hoặc giảm tốc độ và tiết kiệm được nhiên liệu. Phần mềm có thể chia nhỏ mức tiêu thụ năng lượng ở các mức tốc độ khác nhau và sau đó thể hiện mức độ tiêu tốn năng lượng, mức tiêu thụ nhiên liệu và cả lượng khí thải. Một điểm đáng tiếc của chương trình này là không tích hợp với hệ thống định vị GPS, việc tính toán dựa trên chíp cảm ứng của iPhone hoặc iPod Touch, chính vì vậy mà khi sử dụng bạn phải đặt nó ở một vị trí cố định trong xe và giữ nguyên lúc lái.

TripAlyzer: Đây có thể là một trợ thủ đắc lực của bạn khi lái xe. Nếu như bạn thường xuyên di chuyển trên một quảng đường cố định thì chương trình sẽ tự động tính toán lộ trình tốt, ngắn nhất và từ đó giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu nhất. Ngoài lộ trình, chương trình còn thể hiện tốc độ, khoảng cách, thời gian tạm tính đến điểm đến, khí thải cũng như khoảng thời gian bạn nổ máy xe mà không di chuyển.

Speedometer Speed Box: Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe cũ với kim đo xăng bằng cơ thì bạn nên sử dụng chương trình này để biết được mức xăng điện tử. Ngoài chức năng nói trên thì chương trình còn có thể sử dụng như một chiếc la bàn hoặc tính toán tốc độ trung bình mà bạn đang chạy.

gMeter: Chương trình này tự động ghi lại tốc độ, quãng đường di chuyển và công suất của động cơ. Ngoài ra chương trình còn ghi lại số lần bạn thắng gấp để biết cách bạn điều khiển xe thế nào.
AccuFuel: Chương trình giúp bạn kiểm tra số tiền bạn phải chi cho việc nạp nhiên liệu và báo cáo ngay trong lúc bạn lái xe để biết chiếc xe của bạn tiêu tốn nhiên liệu thế nào. Đây là một chương trình rất tiện ích trong trường hợp xe của bạn tiêu thụ nhiên liệu vượt quá mức bình thường.

N.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế