Hội chợ – triển lãm làng nghề truyền thống VN và ASEAN 2005

Nơi hội tụ, quảng bá những sản phẩm độc đáo

(SGGP).- Sáng 10-11, Liên minh HTX TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Công ty Quảng cáo Hội chợ Vinexad đã họp báo về kế hoạch tiến độ tổ chức Hội chợ triển lãm làng nghề truyền thống Việt Nam – ASEAN 2005 diễn ra từ ngày 2-12 đến 6-12 tại Công viên Văn hóa Tao Đàn.

Hội chợ triển lãm làng nghề truyền thống Việt Nam – ASEAN 2004.

Với mong muốn mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu, giao lưu trao đổi, hội chợ sẽ là cầu nối để các làng nghề, các hiệp hội ngành nghề VN và khu vực ASEAN gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu tiềm năng, tìm kiếm đối tác, mở rộng xuất nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh tế…

Dự kiến hội chợ có khoảng trên 500 gian hàng phân thành các khu vực làng nghề mang nét đặc trưng của làng nghề truyền thống thuộc các vùng miền Bắc, Trung, Nam, Tây Nguyên, TPHCM… trong cả nước, các nước ASEAN và một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Cu Ba…

Hàng hóa trưng bày tại hội chợ gồm đồ gỗ mỹ nghệ, gốm sứ, thủy tinh, mây tre, đan lát, dệt may, thêu truyền thống, đúc đồng, trang sức, mỹ nghệ; thực phẩm chế biến, trái cây miệt vườn… cùng giới thiệu văn hóa ẩm thực của các vùng miền, biểu diễn văn nghệ và thao diễn tay nghề của các nghệ nhân…

Theo ban tổ chức, đến nay đã có 200 doanh nghiệp đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm tại 300 gian hàng. Các nước trong khu vực cũng đã đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm tại 60 gian hàng. Hạn chót đăng ký là ngày 21-11.

Thúy Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế